Lợi hại của việc uống cà phê

Nên uống cà phê ở mức độ nhất định vì nó mang đến cả lợi ích và tác hại.

Những lợi ích khi uống cà phê

Ngăn chặn béo phì

Một tác dụng đầu tiên khi nói đến cà phê là ngăn ngừa béo phì. Chất caffein có trong cà phê có thể điều khiển các axit béo từ các mô, và tăng hoạt động tổng thể của cơ thể. Ngoài ra, chất caffein này còn giúp việc trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn. Từ đó có khả năng ngăn chặn việc tích tụ mỡ thừa.

loi-hai-cua-viec-uong-caphe

Giàu chất chống oxy hóa

Cà phê đặc biệt là khi được rang lên rất giàu chất chống oxy hóa, loại chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do gây ung thư, và giúp da nhanh chóng phục hồi các tổn thương.

Cà phê giúp tăng trí nhớ

Một tách cà phê vào buổi sáng sẽ giúp bạn minh mẫn cả ngày. Đó là do chất caffein có trong cà phê giúp trí não hưng phấn, tăng khả năng sáng tạo.

Tác hại của cà phê

Cà phê có thể gây hại cho gan

Uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể giúp gan bài tiết chất độc. Nhưng ngược lại, cà phê được uống quá nhiều sẽ làm cản trở chức năng của gan.

loi-hai-cua-viec-uong-caphe-2

Cà phê làm tăng huyết áp

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, cà phê có thể gây kích thích tim và tạo ra hiện tượng thở nông.

Cà phê làm mất ngủ

Việc mất ngủ do uống cà phê phụ thuộc vào khả năng dung nạp caffeine của mỗi người. . Trung bình caffeine phát huy hết tác dụng trong khoảng 6 tiếng rưỡi và mất 24 tiếng để đào thải hết ra khỏi cơ thể. Vì vậy, uống cà phê ngay trước khi đi ngủ chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>