Lợi ích của nấm ăn với sức khỏe

Nấm ăn rất giàu chất dinh dưỡng như chất béo, chất bột đường, chất xơ, can xi, sắt, phốt pho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP…

Nấm rơm còn là một thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Mốt số tác dụng của nấm rơm:

Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch: Tất cả các loại nấm rơm, linh chi, nấm đầu khỉ…có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể ngăn chặn bệnh tật.

tac-dung-cua-nam-an-voi-suc-khoe

Kháng ung thư và virus: Không chỉ tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, các loại nấm còn có khả năng ngăn cản sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Ngoài ra, nấm rơm còn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

Phòng chống bệnh tim mạch: Các loại nấm ăn đều tốt cho tim vì có thể làm tăng lưu lượng máu động mạch vành, hạ thấp oxy tiêu thụ và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim. Không những thế, nấm ăn còn có tác dụng làm giảm các cholesterol xấu, điều chỉnh rối loạn lipid máu.

 

tac-dung-cua-nam-an-voi-suc-khoe-1

Giải độc và bảo vệ tế bào gan: Thường xuyên ăn nấm, gan sẽ được tăng cường chức năng. Vì nấm chứa các chất carbon tetrachlorid, thioacetamide và prednisone, làm tăng hàm lượng glucogen trong gan và hạ thấp men gan. Ngoài ra, nấm còn giúp cơ thể giải độc rất tốt.

Chống lão hóa: Nấm ăn có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa giúp da luôn mịn màng và kéo dài tuổi thọ.

 

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>