Lời khuyên cho bầu bị ngứa âm đạo

Phải làm gì khi bà bầu bị ngứa âm đạo? ” Vùng kín” bị ngứa khi trong thai kỳ có những ảnh hưởng như thế nào với Mẹ và thai nhi?

Lời khuyên cho bầu bị ngứa âm đạo 1

Chăm sóc Mẹ và Bé luôn khỏe mạnh

Sự thay đổi về mặt cơ địa như việc tử cung tăng trưởng nhanh chóng, gia tăng hocmone sinh dục nữ estrogen hay các tác động từ môi trường sống, chế độ ăn uống nghỉ ngơi là nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng bị ngứa vùng kín của các thai phụ.

Tuy hiện tượng bị ngứa không trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi nhưng gây phiền phức cho sinh hoạt cũng như tăng khả năng mắc các biến chứng nguy hiểm do tình trạng viêm nhiễm không được xử lý tận gốc. Vậy chúng ta cần phải làm gì khi bà bầu bị ngứa âm đạo? Cùng NamThaoDuoc.Com tìm hiểu về vấn đề này để tránh khỏi những khó chịu bởi nấm và bảo vệ bé yêu an toàn 100%.

1. Xác định nguyên nhân gây ngứa

Đây là bước đầu tiên để xác định cách xử lý tình trạng ngứa âm đạo trong kỳ thai phụ. Có nhiều nguyên nhân gây ngứa vùng kín như:

– Tăng trưởng tử cung: Việc mở rộng tử cung để cho em bé lớn lên dẫn tới tình trạng da bị dạn, khô, từ đó tạo cảm giác ngứa ngáy

– Gia tăng hocmone sinh dục nữ

– Thay đổi độ pH của môi trường âm đạo

– Viêm nang lông trong thai kỳ

– Vệ sinh kém

Việc xác định nguyên nhân gây ngứa âm đạo giúp bạn biết cách ứng phó kịp thời. Nếu bị ngứa do vệ sinh kém thì cách xử lý đơn giản hơn, ngược lại, nguyên nhân gây ngứa do sự thay đổi tiết tố bên trong cơ thể thì cần có biện pháp trị ngứa thích hợp

Lời khuyên cho bầu bị ngứa âm đạo 2

Xác định nguyên nhân gây ngứa để biết cách xử trí kịp thời

2. Đi khám phụ khoa

Thật sự sai lầm nếu các thai phụ tự ý chuẩn đoán và mua thuốc điều trị cho mình, như vậy rất nguy hiểm cho cả Mẹ và bé. Các loại thuốc sử dụng khi mang thai đều phải theo sự chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ có chuyên môn vì nó ảnh hưởng tới thai nhi và an toàn của thai phụ. Chính vì vậy, khi bà bầu bị ngứa âm đạo hãy đi khám phụ khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời theo sự hướng dẫn cụ thể, chi tiết của người có chuyên môn.

Lời khuyên cho bầu bị ngứa âm đạo 3

Đi khám phụ khoa sớm nhất có thể

3. Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Để thoát khỏi tình trạng ngứa vùng kín trong thai kỳ, bà bầu cần lưu ý những điều sau:

– Mặc đồ rộng rãi, chất liệu cotton

– Thay đồ lót ít nhất 2 lần/ 1 ngày

– Tránh tự ý dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

– Không tắm bằng nước quá nóng và tắm quá lâu bằng vòi hoa sen

– Không thụt rửa âm đạo quá sâu

Lời khuyên cho bầu bị ngứa âm đạo 4

Không nên tắm nước quá nóng khi mang bầu

Trên đây là những việc cần và nên làm khi bà bầu bị ngứa âm đạo, để tránh những rủi ro ngoài ý muốn các thai phụ cần biết cách xử lý kịp thời, khoa học.

Chúc bạn và bé yêu luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>