Lời khuyên cho chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai

Đối với các mẹ bầu, mắc bệnh phụ khoa khi mang thai là điều ám ảnh. Việc điều trị bệnh này cũng rất khó khăn. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số lời khuyên hữu ích cho sức khỏe.

Lời khuyên cho chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai 1

Mắc bệnh phụ khoa khi mang thai là bệnh thường gặp của chị em phụ nữ. Bệnh gây ra rất nhiều bất tiện cho phái đẹp trong sinh hoạt hàng ngày. Các chị em khi mắc bệnh thường có tâm lý ngại đi chữa bệnh. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 1 số lời khuyên cho bạn:

1. Đến gặp trực tiếp bác sĩ

Các mẹ bầu thường có tâm lý để sinh em bé rồi mới chữa bệnh vì sợ uống thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Đây là mối lo lắng khá đúng, tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời căn bệnh này sẽ có những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Lời khuyên cho chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai 2

Đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để nhận được những lời tư vấn hữu ích. Các mẹ bầu không nên chủ quan với căn bệnh này.

2. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Một trong những thủ phạm của bệnh phụ khoa chính là việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách. Vì vậy, trong thời gian bị bệnh, các mẹ bầu nên chú ý đến vấn đề này.

Lời khuyên cho chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai 3

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày

Các mẹ bầu dùng những dung dịch vệ sinh phụ nữ có bán trên thị trường để vệ sinh hàng ngày. Đây là cách ngăn chặn và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào vùng kín.

3. Không được mặc quần áo chật

Thói quen mặc quần áo chật của các mẹ bầu có thể gây ra bệnh phụ khoa khi mang thai. Các mẹ bầu nên thận trọng với việc chọn quần áo.

Lời khuyên cho chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai 4

Các mẹ bầu không nên mặc quần áo quá chật

Trang phục không được quá chật, chất liệu mềm mại, thoải mái với mọi người. Đồ quần áo lót cũng nên giữ vệ sinh, phơi ở những nơi khô thoáng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

4. Ăn sữa chua

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn sữa chua có thể giúp bạn chữa bệnh phụ khoa cực hiệu quả. Thành phần của sữa chua giúp bạn ngăn ngừa, hạn chế sự lây nhiễm của vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, trong bữa ăn hàng ngày, bạn cần bổ sung sữa chua vào trong thực đơn dinh dưỡng. Đây là phương pháp đơn giản, có thể áp dụng tại nhà và mang lại hiệu quả cao.

Lời khuyên cho chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa khi mang thai 5

Ăn sữa chua giúp phòng và điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Trên đây là những lời khuyên của namthaoduoc.com cho các chị em mắc bệnh phụ khoa khi mang thai.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>