Lời khuyên hữu ích giảm biến chứng của bệnh tiểu đường

Hàng triệu người  ở Việt Nam ngày ngày sống chung với căn bệnh tiểu đường. Hôm nay, chúng tôi xin đưa cho các bạn những lời khuyên để điều trị tốt nhất tránh biến chứng của bệnh tiểu đường.

Lời khuyên hữu ích làm giảm biến chứng của bệnh tiểu đường 1

Bệnh tiểu đường đang có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam

Tiểu đường là một trong những căn bệnh thường gặp ở Việt Nam. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, niềm vui và những công việc sinh hoạt hàng ngày. Khi mắc bệnh, người bệnh phải sống chung với nó suốt đời, không có biện pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Biến chứng của bệnh tiểu đường có thể làm tổn thương thận, suy giảm thị lực, sút cân nghiêm trọng… gây ảnh hưởng xấu đến bệnh nhân. Để tránh những biến chứng này, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn như sau:

Chọn chế độ dinh dưỡng hợp lý 

Lời khuyên hữu ích làm giảm biến chứng của bệnh tiểu đường 2

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân tiểu đường

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, việc tìm ra chế độ dinh dưỡng thật khoa học là điều rất cần thiết. Bởi, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh chính là sự thất thường trong thói quen ăn uống. Hãy chọn một chế độ dinh dưỡng có kết hợp đầy đủ các dưỡng chất như chất xơ, chất đạm, vitamin… Xây dựng thực đơn ăn kiêng với đường hợp lý. Không nên bổ sung nhiều đường vào cơ thể, bởi điều đó sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng có nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm bổ sung thay thế.

Luyện tập thể dục

Lời khuyên hữu ích giảm biến chứng của bệnh tiểu đường 3

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn trị bệnh và tăng cường sức khỏe

Nghiên cứu khoa học cho thấy, việc luyện tập thể dục đối với bệnh nhân tiểu đường là điều quan trọng. Khi vận động, các bộ phận trong cơ thể bệnh nhân được luyện tập thường xuyên, lượng máu lưu thông trong cơ thể được vận chuyển tốt, giảm nguy cơ béo phì cũng như ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường hiệu quả. Hàng ngày, bạn hãy chọn những bài tập nhẹ nhàng khởi đầu cho 1 ngày mới năng động. Điều đó sẽ là liều thuốc điều trị bệnh rất tốt, cần được áp dụng thường xuyên.

Đi khám định kỳ

Lời khuyên hữu ích giảm biến chứng của bệnh tiểu đường 4

Đi khám định kỳ để nhận được sự tư vấn hữu ích từ bác sĩ

Việc đi khám định kỳ thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường cực tốt. Rất nhiều bệnh nhân vì tâm lý “ngại” đến bệnh viện đã không đến điều trị bệnh, đến khi, những biến chứng bệnh phát tác thì đã quá muộn. Vì vậy, để tránh sự việc đáng tiếc, không như mong muốn, người bệnh nên đi khám định kỳ. Khoảng từ 3-5 tháng đi khám 1 lần, việc này sẽ giúp các bác sĩ theo dõi thường xuyên những diễn biến tình trạng bệnh, từ đó đưa ra biện pháp điều trị kịp thời giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Nói không với hút thuốc

Lời khuyên hữu ích giảm biến chứng của bệnh tiểu đường 5

Nói không với hút thuốc lá

Nhiều bệnh nhân tiểu đường vẫn hay hút thuốc lá hàng ngày. Tuy nhiên, thói quen này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hút thuốc sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động của phổi, khiến động mạch bị thu hẹp lại. Vì vậy, trước khi quá muộn, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hãy lập tức từ bỏ thói quen xấu này.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường. Một giấc ngủ hợp lỷ từ 6-8 tiếng có thể giúp họ cải thiện tình trạng sức khỏe của mình, ngăn chặn nguy cơ béo phì và gia tăng các bệnh do biến chứng bệnh tiểu đường gây ra. Vì vậy, hàng ngày, bạn nên ngủ đủ giấc để có 1 sức khỏe tốt.

Trên đây là những lời khuyên của namthaoduoc.com giúp bạn đọc làm giảm biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>