Lối sống phương Tây – nguyên nhân gây ung thư vú

Các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn hơn 18.000 ca mắc ung thư vú nếu tất cả phụ nữ đều hiểu rõ nguyên nhân gây ung thư vú.

 

Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư 1

Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến, nguy hiểm nhất trong các loai ung thư ở phụ nữ. Gần đây, các nhà khoa học cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ gia tăng số bệnh nhân ung thư vú do tác động từ lối sống phương Tây: ăn quá nhiều, uống bia rượu và lười vận đống hoặc không cho trẻ nhỏ bú sữa mẹ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những tỷ lệ phụ nữ béo phì, uống bia rượu ở nước Đông Phi ít hơn phụ nũ châu Âu nên số người mắc ung thư vú cũng ít hơn . Nói cách khác, lối sống thiếu khoa học chính là nguyên nhân gây ung thư vú ở nữ giới.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư 2

Thức ăn nhanh có thể là nguyên nhân gây ung thư vú

Những phụ nữ có trọng lượng cơ thể vượt quá tiêu chuẩn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn bình thường rất nhiều lần. Đó là bởi trọng lượng cơ thể tỷ lệ thuận với với hormone giới tính estrogen. Thêm vào đó, hàm lượng estrogen thay đổi cũng chịu ảnh hưởng của việc uống rượu hàng ngày. Nhiều nghiên cứu về sức khỏe con người đa chỉ ra rằng nếu mối ngày uống hơn 1 ly rượu thì nguy cơ mắc ung thư vú của họ sẽ tăng lên 20%. Đây là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú đáng để lưu tâm.

Do áp lực công việc, cuộc sống nên phụ nữ thường ăn uống không điều độ, thêm vào đó thói quen ăn vặt thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến chị em tăng cân, dẫn tới tình trạng béo phì. Một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy cứ 5 người phụ nữ thì có 4 người giữ phép lịch sự trên bàn ăn nên sẽ ăn hết phần ăn của mình.

 

Tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư 3

Uống quá nhiều rượu vang có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú

Có rất nhiều khi chịu tổn thương về tâm lý lại chọn cách ‘ăn nhiều’ là giải pháp tuyệt vời để giảm stress, quên đi nỗi buồn…Thích ăn thực phẩm giàu chất béo, hàm lượng đường cao, đồ ăn nhanh, bánh mì kẹp thịt, khoai tây rán, socola, bia, rượu… chính là nguyên nhân gây ung thư vú phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt ở các nước phát triển.

Để có một cuộc sống khỏe mạnh cũng như tránh được ung thư vú cũng như bệnh lý khác, mỗi phụ nữ nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, hạn chế uống rượu bia một cách tối đa thì có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú tới 45%. Tiến sĩ Caitlin Palframan, Giám đốc Tổ chức từ thiện chống ung thư vú Breakthrough Breast Cancer của Anh nói:  Nguyên nhân gây ung thư vú rất đa dạng, nó là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như  lối sống, hệ gien, các nhân tố môi trường…. Để có thể hạn chế được tình trạng này, phụ nữ lên duy trì cân nặng của mình ở mức hơp lí, uống ít bia rượu và luyện tập thể thao thường xuyên hơn.”

Việc phát hiện ra nguyên nhân sẽ giúp bạn có phương hướng điều trị bệnh kịp thời.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>