Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị tự kỷ

Chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị tự kỷ không hề đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các bước lựa chọn thực phẩm cho trẻ hiệu quả.

 

Tự kỷ là một rối loạn phát triển lan tỏa ảnh hưởng đến não, phát triển trong phạm vi của một đứa trẻ trong vài năm đầu tiên và ảnh hưởng đến ngôn ngữ, tình cảm xã hội, hoạt động thể chất và trí tuệ. Nguyên nhân của bệnh tự kỷ chưa được tìm hiểu rõ và mức độ nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em. Một số chuyên gia tự kỷ tin rằng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp trẻ bị tự kỷ giảm các triệu chứng nhanh hơn.

Bước 1

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị tự kỷ 1

Tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng về thực phẩm cần thiết cho trẻ tự kỷ

Tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ điều trị cho con bạn hoặc một chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm về điều trị tự kỷ. Theo báo cáo Medill của Đại học Northwestern, trẻ bị tự kỷ thường bị các vấn đề tiêu hóa ngoài các triệu chứng thần kinh và hành vi, vì vậy điều quan trọng bạn nên thảo luận với chuyên gia dinh dưỡng về việc thay đổi chế độ ăn uống để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, lượng calo và một số thực phẩm có thể giảm thiểu suy dạ dày cho con bạn.

Bước 2

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị tự kỷ 2

Tránh thực phẩm đóng gói và lựa chọn thực phẩm tươi sống cho trẻ

Tư vấn dinh dưỡng Julie Matthews, trong báo cáo Medill của Đại học Northwestern cho biết việc xây dựng chế độ ăn uống của một đứa trẻ tự kỷ trong việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh cũng như mục tiêu thiếu hụt dinh dưỡng có thể có phát sinh do tác động của tự kỷ trên hệ tiêu hóa. Tránh các thực phẩm đóng gói và sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến món ăn, cung cấp dinh dưỡng tối thiểu cho trẻ.

Bước 3

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị tự kỷ 3

Ngũ cốc tốt cho trẻ bị tự kỷ

Có thể sử dụng một chế độ ăn kiêng đặc biệt đôi khi được dùng để điều trị chứng tự kỷ. Một số trẻ em mắc chứng tự kỷ dường như có hiệu quả từ chế độ ăn không gluten, một thành phần trong hầu hết các loại ngũ cốc hoặc casein, một chất được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. MayoClinic.com cũng lưu ý rằng chế độ ăn không có chất gây dị ứng thực phẩm và nấm men có thể hữu ích cho trẻ bị tự kỷ.

Bước 4

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho trẻ bị tự kỷ 4

Bổ sung omega-3, magie, vitamin A, C, B6 rất cần thiết cho trẻ tự kỷ

Xem xét bổ sung thêm các thực phẩm đặc biệt trong chế độ ăn uống của trẻ. Bạn có thể thử chế phẩm sinh học, các axit béo omega-3, magiê, axit folic hoặc vitamin A, C, B6 bổ sung, tất cả đều đã được thử nghiệm bởi các gia đình có con tự kỷ. Dù có hoặc không làm giảm các triệu chứng tự kỷ, các chất dinh dưỡng như vậy không có khả năng gây hại nếu được thực hiện một cách thích hợp và có thể cung cấp dinh dưỡng bổ sung cần thiết cho chế độ ăn uống của con bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>