Lưu ý khi chọn nước uống dành cho người tiểu đường

Lựa chọn đúng nước uống dành cho người tiểu đường cũng quan trọng tương tự như lựa chọn thực phẩm hàng ngày vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới đường huyết của người bệnh.

Người bệnh nên chọn thức uống ít hoặc không có calo. Bao gồm:

– Nước lọc

– Các loại trà không đường

– Cà phê

– Kiêng uống nước ngọt và nước có ga

Người bệnh cũng có thể uống nước chanh hay những đồ uống cung cấp năng lượng tối thiểu và carbohydrate.

luu y khi chon nuoc cho nguoi tieu duong

Nước lọc là nước tốt nhất cho người tiểu đường

Những điều cần tránh

Tránh đồ uống có đường như soda, nước trái cây, nước tăng lực, trà ngọt và đồ uống có đường khác. Những đồ uống này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và cung cấp hàng trăm calo trong chỉ 1 lần uống.

Người bệnh cũng có thể lựa chọn nhiều đồ uống khác nhau. Những thức uống được làm ngọt bằng chất tạo ngọt nhân tạo thay vì thêm đường nguyên chất sẽ tốt hơn cho người bệnh. Việc này sẽ loại bỏ được hầu hết calo và carbohydrate. Đồ uống ít calo mà có sẵn hương vị như nước chanh, trà đá, nước ép trái cây là một sự lựa chọn tốt.

luu y khi chon nuoc cho nguoi tieu duong

Sữa ít béo tốt cho người tiểu đường

Sữa và nước trái cây

Sữa ít chất béo và nước trái cây nguyên chất không thêm đường là một thức uống dành tốt dành cho người bệnh tiểu đường. Hơn nữa, chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Nhưng cần phải được kiểm soát khi uống, vì lượng calo và carbohydrate có thể tăng lên.

Người bệnh cũng có thể chọn sữa ít béo (khoảng 1% chất béo) hoặc sữa không béo, và chắc chắn rằng chúng được kiểm soát trong các bữa ăn. Một cốc sữa không béo cung cấp khoảng 12 gram carbohydrate và 80 calo.

luu y khi chon nuoc cho nguoi tieu duong

Hạn chế rượu bia trong chế độ ăn hàng ngày

Người bệnh cũng nên hạn chế rượu trong chế độ ăn hàng ngày.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>