Lưu ý khi sử dụng thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm được lựa chọn để điều trị cho những người bị trầm cảm trung bình hoặc nặng. Thuốc chống trầm cảm chỉ có thể giảm các triệu chứng chứ không trị được trầm cảm.

Khi sử dụng thuốc ban đầu có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn nhưng cũng gây ra các tác dụng phụ làm phiền bạn.

Để lựa chọn đúng thuốc trầm cảm, bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Triệu chứng cụ thể của bạn: Với mỗi triệu chứng của bệnh trầm cảm có một loại thuốc giảm triệu chứng đó tốt nhất. Ví dụ, nếu triệu chứng là mất lương lượng, thuốc chống trầm cảm sẽ cung cấp thêm năng lượng cho bạn hoạt động. Nếu triệu chứng là mất ngủ, một liều thuốc an thần sẽ là lựa chọn tốt.

luu y su dung thuoc chong tram cam

Thuốc chống trầm cảm chỉ giảm triệu chứng bệnh

– Tác dụng phụ của thuốc: Tác dụng phụ của các loại thuốc chống trầm cảm là khác nhau và khác đối với cơ thể của từng người.  Giảm ham muốn tình dục là một tác dụng phụ phổ biến của các loại thuốc chống trầm cảm.

– Tương tác với các loại thuốc khác: Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm khi dùng chung với các loại thuốc khác

– Khi bạn mang thai hoặc cho con bú:  Thuốc chống trầm cảm có thể không an toàn cho em bé khi mang thai hoặc cho con bú. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi uống.

– Tình trạng sức khỏe của bạn: Một số thuốc chống trầm cảm gây tác dụng phụ không tốt đối với người có thể trạng yếu.

– Chi phí bảo hiểm: Một số loại thuốc chống trầm cảm có thể rất tốn kém, đặc biệt là khi không phổ biến. Bạn nên tham khảo giá và chi phí bảo hiểm nếu giá thuốc quá cao.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>