Mắc hoại tử da vì thuốc tẩy nốt ruồi giá rẻ

Những lọ thuốc tẩy nốt ruồi có giá từ 30.000 đồng chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ hoại tử da nguy hiểm.

 

 

Thuốc tẩy nốt ruồi 1

Tẩy nốt ruồi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng

Hiện nay, trên thì trường không quá khó để tìm mua một lọ thuốc tẩy nốt ruồi với mức giá ‘siêu rẻ” chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng ở các cửa hàng mỹ phẩm, cắt tóc gội đầu. Những lọ tẩy nốt ruồi đó thông thường có chứa khoảng 5ml dung dịch, dùng để tẩy hàng chục loại nốt ruồi có kích thước to nhỏ khác nhau.

Mặc dù loại thuốc này không có nhãn mác, xuất xứ sản phẩm, thành phần thuốc, hạn dùng, cơ sở sản xuất nhưng vẫn được tiêu thụ. Lí do vì  mức giá phải chăng lại hiệu quả nên đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn sinh viên hay những người có mức thu nhập thấp. Nếu có thắc mắc về nguồn gốc của thuốc thì chủ cửa hàng sẽ nói rằng đó là thuốc gia truyền của dòng họ này, dòng họ kia, rất nổi tiếng…

Thuốc tẩy nốt ruồi 2

Các loại thuốc tẩy nốt ruồi giá rẻ đều được chế từ axit loãng

Cách sử dụng của loại thuốc tẩy nốt ruồi này cũng rất đơn giản, chỉ cần lấy tăm chấm một ít thuốc vào nốt ruồi rồi để đó một vài ngày. Những nốt ruồi có kích thước lớn, chân sâu thì phải dùng kim chọc vào rồi bôi thuốc để chúng có thể ngấm vào tận sâu bên trong. Có như vậy, thuốc mới phát huy tác dụng.

Theo ý kiến từ các bác sĩ tới từ Bệnh viện da liễu thì những loại thuốc tẩy nốt ruồi bán tự do trên thị trường này là một loại axit. Người bán sẽ lấy một ít axit rồi pha loãng với tỷ lệ nhất định đã được định trước đó. Khi bôi vào da, axit sẽ ăn mòn lớp biểu bì bên ngoài của da từ đó loại bỏ những nốt ruồi nhỏ, không có chân. Nốt ruồi lớn thì phải tiến hành chọc sâu vào tạo những vết hở để axit có thể đi vào bên trong và tiến hành công đoạn ‘tẩy bỏ’.

Việc làm này cực kì nguy hại không những có thể gây nhiễm trùng da mà còn hủy hoại lớp da phía bên trong. Axit là dung dịch có khả năng tàn phá rất lớn, nó tương tự như việc bỏng nước sôi, bỏng mơ…Nếu dùng lượng quá nhiều, axit sẽ đọng lại và ngày càng ăn sâu vào phần da thịt của người dùng trong khoảng thời gian dài. Chính điều này sẽ khiến những nốt ruồi – từ một loại u lành tính- trở thành u ác tính. Axit có thể làm nốt ruồi bong ra nhưng lại khiến da bị viêm nhiễm hoặc hoại tử.

Thuốc tẩy nốt ruồi 3

Để tẩy nốt ruồi an toàn, bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ viện uy tín

Các bác sĩ cũng cảnh báo tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc không có nhãn mác rõ ràng, Muốn tẩy nốt ruồi cần tới bệnh viện để được khám và điều trị rõ ràng, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>