Mắc nhiều bệnh vì… ngủ nhiều

Theo một nghiên cứu mới đây của Viện dược phẩm cho giấc ngủ Mỹ cho biết, việc ngủ nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc rất nhiều bệnh khác nhau.

 

Mắc nhiều bệnh vì ngủ nhiều 1

Ngủ nhiều là 1 thói quen xấu gây ra hàng loạt các loại bệnh cho con người

Giấc ngủ rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của con người. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để cơ thể được nghỉ ngơi sau 1 quá trình làm việc vất vả. Có rất nhiều người giữ thói quen ngủ nhiều và nghĩ rằng như vậy sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc ngủ nhiều những ảnh hưởng không nhỏ đến với sức khỏe, trong đó, đây có thể là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm với biến chứng khôn lường.

Mắc nhiều bệnh vì ngủ nhiều 2

Ngủ nhiều gây ra các bệnh có biến chứng khôn lường gây hại cho sức khỏe con người

Theo 1 nghiên cứu của Viện dược phẩm cho giấc ngủ Mỹ tiến hành với hơn 50000 người tự nguyện, họ có thể ngủ ít (6 tiếng/ngày) hoặc ngủ nhiều (10 tiếng/ ngày). Kết quả đưa ra thật đáng ngạc nhiên, những người ngủ ít hay ngủ nhiều đều có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tâm thần và thể chất.

Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, ngủ nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, đột quỵ, tiểu đường…Trong khi đó, nếu ngủ vào khoảng thời gian cho phép từ 7-9 tiếng rất tốt cho sức khỏe, làm giảm hẳn nguy cơ mắc các bệnh trên. Do đó, việc thay đổi thói quen ngủ nhiều là điều rất quan trọng. Nó sẽ góp phần làm giảm việc mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

Mắc nhiều bệnh vì ngủ nhiều 3

Thay đổi thói quen để bắt đầu 1 ngày mới năng động

Ngoài ra, việc ngủ nhiều có thể gây ra tình trạng mệt mỏi mỗi lúc thức giấc. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi, không có tinh thần làm việc. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể mắc các bệnh liên quan đến tâm thần.

Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ngủ từ 7-9 tiếng/ ngày. Đây là khoảng thời gian để cơ thể có thể hồi phục những thiếu hụt đã mất sau 1 ngày làm việc và chuẩn bị năng lượng mới cho những ngày làm việc tiếp theo. Ngoài ra, bạn nên dậy sớm kết hợp với việc tập thể dục để cho cơ thể được vận động, thư giãn. Việc thay đổi thói quen ngủ kết hợp với tập thể dục sẽ giúp bạn ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm, rèn luyện thể chất.

Mắc nhiều bệnh vì ngủ nhiều 4

Tập thể dục buổi sáng kết hợp với thói quen ngủ đủ giấc rất tốt cho sức khỏe

Việc ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục, bạn cần có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thực đơn khoa học, có sự kết hợp đầy đủ các dưỡng chất khác nhau có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon nhất. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>