Mất ngủ do lam dụng điện thoại di động

Theo môt nhà nghiên cứu về giấc ngủ, điện thoại di động và máy tính là một trong nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ.

Theo ông Andrew Fuller, một chuyên gia chuyên nghiên cứu về giấc, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ trong thời hiện đại ngày nay đó là việc quá lạm dụng điện thoại và mạng internet.

Những số liệu được đề cập trong báo cáo của nhà khoa học này thì  tại Austrailia, có hơn 1 triệu người bị mất ngủ do nguyên nhân trên gây ra. Và hầu hết những người này là những người trẻ tuổi, thông thạo điện thoại di động và các dịch vụ trên intrernet.

mat ngu do lam dung dien thoai di dong

Theo ông, việc thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại khiến cho mắt phải hoạt động với công suất cao, gây ra sự căng thẳng. Ngoài ra, những bức xạ từ di động gây ảnh hưởng đến các tế bào của não bộ, cản trở bộ phận này lưu trữ thông tin, gây đau đầu và cuối cùng là ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Vì vậy, để tránh tình trạng mất ngủ, trước khi lên giường, tốt nhất chúng ta nên tắt máy tính, điện thoại. Thay bằng việc chơi trò hoặc các ứng dụng trên điện thoại, máy tính. Chúng ta nên nghe những bản nhạc êm dịu, xem một bộ phim (tránh phim hành động) ngắn hoặc đọc một cuốn sách yêu thích. Những việc này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>