Mật ong với bệnh tiểu đường

Với mỗi cách sử dụng, mật ong sẽ cho những công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Không phải mật ong luôn thích hợp cho tất cả mọi người, và dùng mật ong bất kỳ thời gian nào cũng được. Vậy mật ong với bệnh tiểu đường thì có lợi hay có hại, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

mat-ong-voi-benh-tieu-duong

Mật ong với bệnh tiểu đường

Lượng đường trong máu cao có thể dẫn tới xơ cứng động mạch và làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu bạn bị tiểu đường, kết hợp mật ong và quế vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bệnh tiểu đường là bệnh rất nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng. Mục đích của việc điều trị là đưa huyết đường lượng xuống gần mức bình thường, càng gần càng tốt. Do đặc tính trị bệnh là uống hoặc tiêm thuốc có chứa Isulin và chế độ ăn uống kiêm khem, nên nhiều khi biến chứng cấp tính là hạ đường huyết sẽ xảy ra.

Nếu cảm thấy đường huyết có thể đang xuống thấp, hãy tự thử máu. Nếu lượng đường <70mg/dl hãy lập tức dùng thực phẩm chứa Cacbon Hydrat, lúc này mật ong là tối ưu (2 thìa cà phê mật ong pha nước uống). Mật ong sẽ đưa đường huyết trở lại thành bình thường, ngoài ra còn cung cấp chất dinh dưỡng tối cần thiết cho cơ thể mà do phải kiêng cữ nhiều nên các bữa ăn cung cấp không đủ. Hãy để sẵn mật ong hoặc mang một ít theo mình để khi cần có thể sử dụng kịp thời

Nhà sinh lý học David Baer tại Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết việc kháng isulin không chỉ liên quan đến bệnh béo phì, bệnh tim, đột quị và chứng tăng huyết áp. Các cuộc thử nghiệm cho thấy mật ong có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và tình trạng “nhạy” isulin, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đang khai tác tiềm năng làm vết thương mau lành, phục hổi giấc ngủ, trị ho và cải thiện chức năng nhận thức của mật ong.

Tiêu thụ mật ong có thể giảm lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đối tượng bị tiểu đường tiêu thụ 250 ml nước với 75 g mật ong hàng ngày trong 15 ngày sẽ giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu so với những người sử dụng thực phẩm có chứa dextrose. Phát hiện này đã được công bố vào năm 2004 trên 220 Tạp chí thực phẩm và thuốc.

Ngoài ra sử dụng kết hợp quế và mật ong là những thảo dược lành mạnh từ thiên nhiên, không những tốt cho sức khỏe mà còn được sử dụng như phương thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>