Mẹo chữa đau lưng sau sinh đơn giản nhất

Nhắc đến đau lưng sau sinh nhiều mẹ còn lắc đầu thở dài. Đây là vấn đề khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó. Mẹo chữa đau lưng sau sinh đơn giản nhất mà chúng tôi đề cập dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn cải thiện được chứng đau lưng khó chịu này.

meo-chua-dau-lung-sau-sinh-don-gian-nhat

Mẹo chữa đau lưng sau sinh đơn giản nhất

Đau lưng sau sinh

Nhiều chị em bị đau lưng sau sinh nghĩ rằng mình bị đau cột sống nhưng vấn đề này là không đúng. Đau lưng sau khi sinh con là do trong quá trình mang thai sức nặng của thai làm cột sống bị kéo về phía trước. Do ảnh hưởng của đau đớn trong quá trình sinh con. Những cơn đau này sẽ mất sau vài tháng sau khi sinh. Người ta thấy khỏang 50% thai phụ bị đau lưng. Chứng đau lưng vẫn còn sau khi sinh chiếm khoảng 10% đây là do ảnh hưởng của đau đớn trong quá trình sanh con, thông thường những cơn đau này sẽ mất sau khoảng một hai tháng nhưng có người kéo dài cả một năm sau.

Ngoài do quá trình mang thai thì chị em bị đau lưng sau sinh còn do cho con bú không đúng cách, kiệt sức sau sinh hay làm việc nặng quá sớm, tư thế làm việc không đúng cách.

Chị em bị đau lưng sau sinh lại nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nằm nhiều là tránh được đau lưng nhưng điều này là không đúng. Có thể làm vậy cơn đau sẽ giảm được nhưng sẽ lại tái phát và bạn không thể nằm nghỉ mãi được. Hãy thực hiện một số biện pháp đơn giản như thay đổi thói quen hàng ngày cũng là cách giúp bạn đẩy lùi bệnh đau lưng sau sinh.

Mẹo chữa đau lưng sau sinh đơn giản nhất

Xem thêm về bệnh đau lưng ở nam giới.

Thói quen làm việc hàng ngày của bạn có thể chưa đúng cách. Ví dụ như cúi nâng vật không đúng cách, tư thế bế con chưa hợp lý, lười tập thể dục…

1. Tư thế cho con bú

Khi đứng bạn nên đứng thẳng và khi cho bé bú thì nên ngồi thẳng lưng, kể cả khi cho bé bú bình hay làm vệ sinh. Cho bé bú ở nhiều tư thế khác nhau, bế bé sát vào người hơn là để xa. Nếu bạn đau cả vùng thân trên thì nên cho bé bú nằm.

2. Tư thế cúi nâng vật

dau-lung-sau-khi-sinh

Mẹo chữa đau lưng sau sinh đơn giản nhất

Thông thường khi nâng, nhấc vật hay đẩy nôi cho bé bạn thường dùng sức mạnh của cơ lưng. Bây giờ bạn hãy thay đổi, thay vì cúi cong lưng xuống lấy đồ bạn hãy từ từ ngồi thẳng người xuống lấy và giữ đồ bằng sức của cơ tay và đùi. Khi đẩy xe cho bé cũng vậy, đừng uốn người về phía trước mà hãy đẩy xe và giữ thẳng lưng.

3. Tập thể dục thể thao

Tập các bài tập thể dục nhẹ ngay sau khi có thể ví dụ như các bài tập như đi bộ. Đây cũng là cách giúp máu lưu thông tốt hơn giúp giảm đau lưng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số bài tập chuyên biệt dành riêng cho người bị đau lưng sau sinh. Những bài tập như thế có tác dụng khép cơ niệu đạo, bài tập giãn cột sống và luyện tập cơ bụng.

4. Một số meo vặt khác

dau-lung-sau-khi-sinh

Khi rảnh rỗi bạn có thể mát xa vùng lưng, quấn nóng lạnh, bổ sung các vitamin D, canxi cũng là cách giúp chữa đau lưng sau sinh khá hiệu quả mà đơn giản.

Nếu bạn không khỏe thì sẽ không có sức khỏe chăm bé, do vậy hãy luôn biết cách chăm sóc cơ thể mình để mẹ khỏe và con xinh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>