Mẹo nướng thịt giúp cắt giảm ung thư đại tràng

Những thay đổi đơn giản trong việc nướng thịt của bạn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già đấy. Cùng namthaoduoc.com phòng chống ung thư đại tràng với những mẹo nướng thịt sau nhé:

meo nuong thit giup cat giam ung thu dai trang

“Các nghiên cứu cho thấy việc ăn quá nhiều thịt đỏ dễ làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng,” Alice Bender, một chuyên gia dinh dưỡng tại Viện nghiên cứu ung thư Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí viện. “Việc nướng thịt màu đỏ hoặc màu trắng sẽ tạo thành chất gây ung thư mạnh.

Các loại thịt bạn đặt trên bàn nướng rất quan trọng. Chế độ ăn uống cao với thịt bò, thịt lợn và thịt cừu có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư đại tràng, ví dụ xúc xích. Thay vì gắn bó với thịt bò, bánh mì kẹp thịt, hãy sử dụng các loại gia vị, rau thơm, ớt và nước sốt cùng với cá và thịt gà.

Meo nuong thit giup cat giam ung thu dai trang

Nên ướp thịt trước khi nướng. Nghiên cứu cho thấy ướp thịt gia cầm và cá ít nhất 30 phút trước khi đưa nó vào lò nướng có thể làm giảm sự hình thành các khả năng gây ung thư amin dị vòng (HCAs) được hình thành khi nấu ăn với nhiệt độ cao. Nên sử dụng một hỗn hợp giấm, rau thơm, gia vị và nước chanh hoặc rượu vang.

Chất có khả năng gây ung thư khác được gọi là polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) được sinh ra bởi khói trong quá trình nướng. Làm giảm số lượng thời gian nướng thịt trên bàn nướng mà để một phần nấu trong lò vi sóng, lò nướng hoặc bếp.

Nấu thịt trên lửa thấp để giảm sự hình thành của HCAs và PAHs. Giảm bùng phát bằng cách giữ chất béo và các loại nước ép ra khỏi ngọn lửa. Cắt giảm có thể nhìn thấy mỡ của thịt, di chuyển than để phần thịt của bạn trong trung tâm của lò nướng. Cắt bỏ đi phần thịt cháy trước khi ăn.

Meo nuong thit giup cat giam ung thu dai trang

Thực đơn của bạn nên bao gồm các loại rau và trái cây, có chứa các hợp chất chống ung thư. Đặt lát dày hành tây, bí xanh, cà tím, ớt chuông hay cà chua trên bàn nướng hoặc trong một giỏ nướng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>