Mẹo tự nhiên hạ huyết áp của bạn

Nếu bạn đang trong tổng số 77 triệu người Mỹ rằng hoặc có huyết áp cao hoặc có nguy cơ phát triển nó, hãy thử những chiến lược đơn giản để giúp giảm huyết áp (HA) sau đây nhé:

1. Thư giãn ngoài trời

meo tu nhien ha huyet ap cua ban

 Tìm cách yêu thích của bạn để tận hưởng thiên nhiên, đi bộ trong công viên hoặc chỉ đơn giản là nhìn ra một cửa sổ có thể làm giảm huyết áp của bạn . Chỉ cần 20 phút ngoài trời mỗi ngày có thể làm dịu hệ thống thần kinh trung ương của bạn, do đó làm giảm huyết áp. 

2. Thực hành thở sâu 

meo tu nhien ha huyet ap cua ban

Việc thở sâu có thể giúp làm giảm việc sản xuất kích thích tố căng thẳng, một cái gì đó là điều cần thiết để giữ cho động mạch thư giãn. Lấy 10 hơi thở thoải mái mỗi phút có thể giúp phụ nữ cắt 14 điểm huyết áp của họ trong một tháng. 

3. Khoai tây nướng

Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn hai 1-cốc khẩu phần khoai tây nướng hàng ngày cắt tỉa huyết áp mà không gây tăng cân. Khoai tây chứa nhiều hơn 1000 mg kali, một chất dinh dưỡng giúp giảm huyết áp. 

4. Giảm đường 

meo tu nhien ha huyet ap cua ban

Hầu hết mọi người đã biết phải cắt giảm muối, nhưng cắt giảm trên đường cũng có một ảnh hưởng lớn đến huyết áp. Lượng đường trong máu cao gây kích thích thành động mạch, do đó ít đường đi khiến  các mạch máu của bạn thoải mái hơn và khỏe mạnh . Tránh các đồ uống ngọt và món tráng miệng có thể xóa huyết áp cao lên đến 77% số người trong vòng ba tháng.

X.Đ

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>