Món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả

Bệnh lao có nguy cơ lây truyền trực tiếp từ người sang người. Bên cạnh sử dụng thuốc, những món ăn bổ dưỡng cũng góp phần điều trị bệnh lao hiệu quả.

 

Nguyên nhân gây bệnh là do trực khuẩn kháng cồn, có hình que, sinh sản nhanh và bền vững, có thể tồn tại vài tuần trong môi trường không khí và nước.Những chất thải của bệnh nhân như đờm rơi vào nơi đất ẩm, tối trực khuẩn có thể tồn tại 2-3 tháng.

Món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả

Điều trị lao bằng cách kết hợp giữa thuốc và những món ăn bổ dưỡng

Hiện nay bệnh lao đã được đẩy lùi bằng phác đồ điều trị và những kháng sinh đặc hiệu như Pyrazinamid, Ethamnutol và đem lại nhiều kết quả tốt nhưng đôi khi do sự chủ quan của người bệnh nên có hiện tượng trực khuẩn lao kháng thuốc đã xuất hiện. Để điều trị bệnh lao hiệu quả ngoài cách phòng và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ nên kết hợp với những món ăn thuốc bổ dưỡng cho người bệnh.

Dưới đây là những món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn:

1.Cáp thập mã, nhĩ ngân

Món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả 1

Cháo cáp thập mã và nhĩ ngân cực tốt cho người bệnh lao

-Nguyên liệu: 30 g mỡ cáp thập, 30 g ngân nhĩ, gạo tẻ 30 g

-Cách làm: Ngâm mỡ cáp thập mã và ngân nhĩ vào nước lạnh trong nửa ngày, sau đó đun nhỏ lửa 2 tiếng rồi mới cho gạo vào ninh thành cháo. Thêm chút đường phèn khuấy tan và ăn lúc ấm. Cháo này cho người bệnh dùng thường xuyên sẽ rất tốt.

2.Nước ngó sen, bạch quả

Món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả 2

Nước ngó sen, bạch quả giúp bệnh nhân lao khỏe mạnh

-Nguyên liệu: Nước ngó sen tươi 120, nước bạch quả 120 g, nước lê 120 g, nước mía 120 g, nước hoài sơn 120 g, hồng sấy khô 120 g, hạch đào nhân tươi 120g giã nhuyễn, mật ong 120 g.

-Cách làm: Hòa loãng mật ong và cho bột hạnh đào nhân tươi và hòng khô vào chung vơi nước hoài sơn khuấy đều, đun nóng tan rồi tắt bếp. Sau đó đun chung với các loại nước còn lại, cất vào bình sứ dùng dần. Mỗi lần dùng từ 1-2 thìa nhỏ, có thể pha với nước đun sôi để nguội, nên cho người bệnh dùng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.Tỏi

Món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả 3

Bệnh nhân lao nên ăn tỏi sống mỗi ngày

Tỏi sống điều trị bệnh lao cực hiệu quả. Bóc sạch lớp vỏ ngoài của tỏi, mỗi ngày nhai 6-7 lần, mỗi lần từ 4-5 tép tỏi.

4.Vịt già hầm trùng thảo

Món ăn điều trị bệnh lao cực hiệu quả 4

Vịt hầm trùng thảo tốt cho sức khỏe của người mắc bệnh lao

-Nguyên liệu: trùng thảo 10g, vịt già 1 con, nước xương hầm và gia vị

-Cách làm: vịt làm sạch, trùng thảo rửa sạch bằng nước ấm, sau đó rạch da cổ vịt nhét vào 10 chiếc trùng thảo, lấy chỉ khâu kín. Cho vịt vào một cái xửng to, đổ nước xương cùng các loiaj gia vị vào, lấy giấy bóng bịt kín cho vào nồi hấp trong 2 giờ. Khi ăn bỏ giấy bóng kính ra thêm chút hành,  gừng, chia thịt ra ăn, uống hết nước.

Những món ăn bổ dưỡng trên đây điều trị bệnh lao cực hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com.

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>