Món ăn hàng ngày chữa đau dạ dày

Tỷ lệ tử vong do bệnh lý dạ dày tại Việt Nam đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Những món ăn hàng ngày chữa đau dạ dày sau đây có thể hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.

 

Cách chữa đau dạ dày 1

Bệnh đau dạ dày ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh, đặc biệt là những người trong độ tuổi trưởng thành, thường xuyên chịu áp lực từ công việc, cuộc sống, chế độ sinh hoạt không hợp lí. Biểu hiện thường thấy của bệnh là những cơn đau bất thường, có khi đau dữ dội, khi đói, khi quá no cũng có thể bị đau. Ngoài ra, còn có thêm một số triệu chứng như buồn nôn, ợ hơi, ợ chua…Để có thể chữa đau dạ dày, người bệnh cần uống thuốc, kiêng một số thực phẩm, gia vị có thể khiến bệnh nặng thêm. Tuy nhiên, việc bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân là điều cũng hết sức quan trọng.

Món ăn từ cá diếc

Chuẩn bị 250g cá diếc, 10g quất bì, 3g hạt tiêu và một chút gừng tươi. Cá diếc đánh vẩy, bỏ mang, ruột, nội tạng rồi rửa sạch với muối. Gừng, quất bì, thái phiến rửa sạch thái phiến hoặc thái chỉ. Lấy vải lụa gọi gừng, hạt tiêu và quất bì, thái phiến rồi đặt vào trong bụng . Cho tất cả vào nồi, đun với lượng nước vừa đủ. Hầm nhỏ lửa, khi ăn nóng, có thể uống nước khi bụng đói. Món ăn này có thể chữa đau dạ dày nhẹ, trị đau bụng, lạnh bụng.

Cách chữa đau dạ dày 2

Cá diếc có thể chữa đau dạ dày hiệu quả

Dạ dày lợn

Chuẩn bị khoảng 150g dạ dày lợn, làm sạch, 30g rễ cây quất rửa sạch thái đoạn. Hầm hai thứ trên tới khi chín thì cho gia vị đủ dùng. Người bệnh ăn dạ dày, uống nước hầm khi còn ấm, ăn khi bụng đói. Món ăn này không những chữa đau dạ dày rất hiệu quả mà còn có thể chữa ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, đầy bụng…

Cháo hạt sen

Lấy khoảng 20g hạt sen, 30g gạo, 30g khiếm thực, một chút đường trắng. Ngâm hạt sen, bỏ tim trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó, cho hạt sen, gạo và khiếm thực vào nồi nấu cháo. Khi cháo sôi thì khuấy đều rồi cho đường đủ dùng.

Cách chữa đau dạ dày 3

Cháo hạt sen có thể sử dụng hàng ngày giúp chữa đau dạ dày, bồi bổ cơ thể

Nước phật thủ

Chọn 15g phật thủ rửa sạch, thái nhỏ, sắc lấy nước sau đó cho thêm gạo tẻ vào nấu cháo. Có thể cho thêm chút đường phèn và ăn trong ngày. Ngoài ra, người bệnh có thể lấy phật thủ hãm nước sôi uống thay trà hàng ngày.

Những món ăn chữa đau dạ dày đơn giản, hiệu quả trên có thể thay thế, sử dụng hàng ngày. Không những giúp người bệnh nhanh hồi phục mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>