“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Tiếng cười là người bạn thân thiết của bất cứ ai nhưng không phải tất cả chúng ta đều hiểu hết những tác dụng của nụ cười mang lại tuyệt vời như thế nào. 

 

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Nụ cười rạng rỡ

Các nghiên cứu khoa học đã tìm ra mối liên hệ mất thiệt giữa nụ cười với tình trạng sức khỏe của con người. Theo đó, tiếng cười mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn rằng càng lớn thì con người cười càng ít đi. Trung bình, trẻ em cười 400 lần mỗi ngày còn người trưởng thành chỉ dừng lại ở con số 14 lần.

“Những thang thuốc bổ” hay một số tác dụng của nụ cười sau đây hi vọng sẽ khiến chúng ta có thể cười nhiều hơn, hạnh phúc hơn trong cuộc sống này:

Cười giúp giảm căng thẳng

Khi bạn cười, hàm lượng hoocmon gây căng thẳng, ức chế hệ miễn dịch…giảm đi đáng kể. Thay vào đó, các hooc môn giảm đau tự nhiên, điều hòa tâm trạng được sản sinh ra rất nhiều. Nụ cười có tác dụng tăng cường chức năng hệ mễn dịch, giúp tiêu diệt các tế bào gây ra bệnh tật, đặc biệt là ung bướu.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Cười giúp giảm căng thẳng

Giúp máu huyết lưu thông, điều hòa huyết áp.

Tốc độ tuần hoàn máu sẽ tăng lên 20% nếu bạn cười thật to, thật sảng khoái. Thêm vào đó, tình trạng tụt huyết áp, tăng giảm đột ngột cũng sẽ được giảm thiểu tối đa nếu bạn là người lạc quan, thường xuyên tươi cười, vui vẻ.

Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Tiếng cười có ảnh hưởng rất lớn tới nồng độ đường trong máu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn cười và giữ cho mình tâm trạng thoải mái thì lượng đường trong máu co xu hướng ổn định hơn.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

Cười rất tốt cho những bệnh nhân

Giữ vóc dáng khỏe đẹp

Đó là điều vô cùng tuyệt vời trong những tác dụng của nụ cười mang lại cho sức khỏe của bạn. Chỉ với 20 giây mỉm cười, tác dụng mà nó mang lại tương đương với 5 phút chèo thuyền của bạn. Đồng thời, đó cũng là cách bạn thể dục cho khoảng 15-20 phút cơ mặt, kích thích nhiều vùng não hoạt động.

Luôn vui tươi, luôn mỉm cười, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước những tác dụng mà nụ cười mang lại cho cơ thể, cuộc sống của bạn. Rất đơn giản nhưng cũng rất tuyệt vời!

D.L 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>