Một số bài tập yoga tác dụng tốt với bệnh tiểu đường

Yoga được biết đến là một phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Yoga có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi sức khỏe, nhất là mang lại sự thoải mái, thư giãn trong tâm hồn. Những người bị bệnh cũng thường tìm đến phương pháp này như một phương pháp vừa rèn luyện sức khỏe vừa hỗ trợ điều trị bệnh. Có một số bài tập yoga tác dụng tốt với bệnh tiểu đường mà bạn nên biết.

Thông thường, thuốc là phương pháp tối ưu giúp duy trì trạng thái ổn định của người bệnh. Nhưng theo lời khuyên của bác sỹ, việc điều trị bệnh kết hợp với luyện tập 1 bộ môn thể thao nhẹ nhàng sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là Yoga.

Theo một nghiên cứu được thông báo trên tạp chí Diabetes Care, nghiên cứu được tiến hành trên 123 người đang mắc bệnh tiều đường (độ tuổi trung niên và người cao tuổi). Kết quả cho thấy, những người thường xuyên tập Yoga có lượng đường trong máu ổn định hơn so với người không tập.

Một số bài tập yoga tác dụng tốt với bệnh tiểu đường.

Bài Yoga “Tư thế đầu bò” được các chuyên gia y tế đánh giá là bài tập khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người nhưng có hiệu quả tích cực đối với những bệnh nhân tiểu đường.Bài Yoga “Tư thế đầu bò” được các chuyên gia y tế đánh giá là bài tập khá đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người nhưng có hiệu quả tích cực đối với những bệnh nhân tiểu đường.

Để bắt đầu bài tập này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

mot-so-bai-tap-yoga-tac-dung-tot-doi-voi-benh-tieu-duong

 

Bước 1 : Ngồi quì trên thảm tập, hai đầu gối gập lại, gót chân xòe ra nhưng đảm bảo hai ngón chân cái phải chạm vào nhau. Khi đó, bàn chân của bạn sẽ cong lại. Cố gắng đẩy hông ra phía sau, ngồi trên hai bàn chân.

Bắt đầu bài tập bạn cần ngồi quỳ gối, giữ thẳng lưng.

Bước 2 : Áp lòng bàn tay đặt lên đùi hoặc đầu gối, thả lỏng cơ thể , buông lỏng hai cánh tay và hai vai một cách tối đa. Giữ cột sống thẳng, đầu phải thẳng với cột sống, cằm hơi thu vào bên trong.

 

 

mot-so-bai-tap-yoga-tac-dung-tot-doi-voi-benh-tieu-duong

 

Bước 3: Từ từ đưa cánh tay trái lên và gấp ra phía sau lưng, cẳng tay đưa lên phía lưng bên trên. Sau đó, đưa cánh tay phải lên và gấp khuỷu tay, cẳng tay phải hướng về phía bàn tay trái. Cố gắng móc ngón trỏ vào ngón tay giữa của bàn tay trái. Hít thở thật sau và nhẹ nhàng rồi thay đổi tay, giữ tư thế càng lâu càng tốt.

 

Bài tập này chỉ có thể phát huy tác dụng điều trị bệnh tiểu đường nếu người tập đi tập lại nhiều lần một cách kiên trì. Nên duy trì tư thế đầu bò này càng lâu càng tốt.

Tư thế đầu bò còn giúp hai bả vai của người tập được mát xa, thư giãn và trở nên dẻo dai hơn. Nếu tập đều đặn mỗi ngày thì người bệnh còn có thể chữa được chứng còng, gù lưng ở mức độ nhẹ.

Lưu ý.

Nên tập Yoga trong lúc bụng trống để không ảnh hưởng đến việc tiêu hoá và dễ thực hành các động tác cúi, ngữa. Những động tác Yoga không có giá trị thay thế các loại thuốc đang sử dụng. Việc gia giảm liều lượng thuốc tuỳ theo diễn tiến của bệnh phải tuân theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ điều trị.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>