Một số cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Chất lượng cuộc sống được nâng cao,con người càng quan tâm hơn đến đời sống tinh thần,đặc biệt là chất lượng của giấc ngủ.Tuy nhiên,những lo toan,bộn bề cuộc sống lại ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của chúng ta.Sau đây là một số cách chữa bệnh mất ngủ đơn giản  nhưng mang lại hiệu quả cao.

Một số biện pháp cải thiện giấc ngủ

Cách chữa bệnh mất ngủđơn giản và hiệu quả nhất đó chính là chúng ta tự tạo cho mình một thời gian biểu hợp lý cho các hoạt động vui chơi,giải trí, nghỉ ngơi để tạo sự thoải mái cho tinh thần. Bên cạnh đó, mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để đi bộ hoặc thư giãn bằng cách nghe nhạc,đọc sách báo, tránh căng thẳng như suy nghĩ nhiều, tránh xem phim có cảm giác mạnh hay chơi game quá nhiều.

biện pháp điều trị mất ngủ

Đọc sách là cách thư giãn tinh thần vô cùng hiệu quả

Phòng ngủ nên hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, không đặt quá nhiều vật dụng điện như: Ti vi, điều hoà, tủ lạnh… tránh từ trường phát ra gây ảnh hưởng. Sau bữa ăn tối không nên dùng những chất kích thích như thuốc lá, chè, cà phê…, hạn chế những món ăn cay và những món thuốc bổ có tính nóng.

Những thực phẩm chữa bệnh mất ngủ

Bột yến mạch là một món ăn tuyệt vời, được người ta sử dụng như một cách chữa bệnh mất ngủ vô cùng hiệu quả. Nó không chỉ kích thích sự  sản xuất tự nhiên của serotonin (một chất truyền thần kinh giúp nâng cao tinh thần và làm cho bạn cảm thấy vui vẻ), mà còn là một thực phẩm tiêu hóa chậm, giúp bạn no trong suốt đêm, tránh cảm giác đói khiến bạn mất ngủ.

Đậu xanh kích thích sự  sản xuất melatonin, do đó giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn, và duy trì giấc ngủ cho đến sáng.

Canh củ sen giúp dưỡng tâm, an thần, bổ tỳ, cố tinh. Hạt sen có tác dụng bổ tỳ, cố tinh, an thần, dưỡng tâm, thường được người xưa dùng như một bài thuốc, một cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Người ta thường nấu chè hạt sen hoặc cho vào các món ăn như nhồi vào bụng chim bồ câu non, món vịt tiềm.

thực phẩm chữa mất ngủ

Canh củ sen thường dùng để trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh

Một số thực phẩm chức năng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng, là cách chữa bệnh mất ngủ  được nhiều người sử dụng với hiệu quả cao, tạo giấc ngủ sâu,tự nhiên. Một số thực phẩm chắc năng phổ biến hiện nay: Goldream, Swanson Sleep Essentials, Melatonin,…

thực phẩm chức năng trị mất ngủ

Thực phẩm chức năng giúp giấc ngủ sâu và tự nhiên hơn

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>