Một số nguyên nhân đau bụng kinh

Đối với các bạn nữ,đau bụng kinh là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đau bụng kinh để tìm ra chìa khóa giải quyết vấn đề!

 

Các nguyên nhân đau bụng kinh:

*Các bệnh phụ khoa như: Vị trí nội mạc tử cung bất thường, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, u nang cơ tử cung…, đặt vòng tránh thai trong tử cung cũng có thể dẫn đến đau bụng.

Nguyên nhân đau bụng kinh

Các bệnh phụ khoa có thể dẫn đến đau bụng.

*Sự co thắt quá độ của tử cung: Áp lực co thắt tử cung của người đau bụng hành kinh và người bình thường cơ bản là giống nhau. Nhưng do sự co thắt của tử cung duy trì trong thời gian khá dài, lại không dễ thả lỏng hoàn toàn, nên tử cung bị co thắt quá độ cũng là nguyên nhân  đau bụng kinh ở các bạn nữ.

*Tử cung co thắt không bình thường, khiến cơ nhẵn tử cung bị thiếu máu, gây đến co thắt, thậm chí co rút cơ tử cung, từ đó xuất hiện đau bụng hành kinh. Nghiên cứu thực nghiệm gần đây cho thấy, huyết áp cao là nhân tố quan trọng tạo thành sự co thắt không bình thường của tử cung.

Đau bụng kinh

Huyết áp cao tạo thành sự co thắt không bình thường của tử cung.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân đau bụng kinh khác như:

*Yếu tố thần kinh, tinh thần bất ổn do các bạn gái quá nhạy cảm với những cơn đau trước đó mang lại.

*Yếu tố di truyền từ mẹ sang con.

*Yếu tố nội tiết: đau bụng trong kì kinh nguyệt có liên quan đến sự gia tăng của progesterone. Nội mạc tử cung và hàm lượng prostaglandin trong máu kinh tăng lên, prostaglandin tác động đến các cơ tử cung, làm chúng co lại gây đau bụng. Những người mắc chứng này có hàm lượng prostaglandin trong các mô nội mạc tử cung tăng cao rõ rệt hơn đối với những phụ nữ bình thường.

*Vận động quá mạnh, trúng gió hoặc bị cảm lạnh trong kì kinh nguyệt đều gây đau bụng kinh.

Đau bụng kinh ở phụ nữa

Cảm lạnh trong kì kinh nguyệt gây đau bụng kinh.

*Không khí không tốt, chịu những kích thích từ không khí của những chất hóa học hoặc công nghiệp như: xăng, dầu, hương nến…cũng là nguyên nhân đau bụng kinh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>