Một số triệu chứng ung thư vú ở phụ nữ.

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm của phụ nữ trên toàn thế giới. Để có thể tự chẩn đoán cho bản thân, bạn nên tìm hiểu một số triệu chứng ung thư vú dưới đây

Bệnh ung thư vú.

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm của phụ nữ trên toàn thế giới.

Triệu chứng ung thư vú ở phụ nữ không rõ ràng ngay từ đầu. Vì vậy, theo dõi những dấu hiệu bất thường như đau lưng, đau ở nách, ngứa, đau, hoặc đỏ ngực… là việc vô cùng quan trọng.

Đau tức ở ngực

Bạn bỗng cảm thấy ngực mình đau tức ngay cả những ngày bình thường, khi tới gần ngày kinh nguyệt thì ngực bạn càng thấy đau hơn nữa, giống như bị sưng vù lên vậy, cảm giác đau khiến bạn không dám chạm vào ngực mình nữa. Đây có thể là triệu chứng ung thư vú, một căn bệnh rất nguy hiểm.

Bệnh ung thư vú.

Đau tức ở ngực- triệu chứng bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Vú to lên bất thường

Vú bạn luôn cương cứng và to lên hơn mức bình thường kể cả chưa tới ngày kinh nguyệt. Kích thước, hình dạng vú méo mó không bình thường.

Có hạch ở dưới nách

Sờ thử từ bầu ngực vuốt lên trên theo đường hõm nách thì thấy có hạch nổi lên ở nách. Hạch ở nách là triệu chứng ung thư vú phát triển giai đoạn đầu tiên.

Có u cục ở vú

Khi sờ nắn theo đường vòng xung quanh vú thì sẽ thấy có u cục nổi ở trong vú giống như là những viên sỏi nhỏ ở trong vú. Những u cục này có thể là u lành tính hoặc u ác tính, nên đi khám xét để có được hướng điều trị tốt nhất và kịp thời.

triệu chứng ung thư vú.

Những u cục ở vú có thể là u lành tính hoặc u ác tính.

Núm vú bị tụt vào trong

Đây cũng là một triệu chứng ung thư vú khi thấy núm vú bị tụt hẳn vào trong, cứng, dùng tay kéo ra cũng không được, núm vú không cương lên được như bình thường mà cứ vẫn tụt vào trong như thế.

Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi

Vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo. Có các hạt nhỏ ở quầng vú xung quanh núm vú.

Có biểu hiện của viêm da vùng quanh vú

Da đỏ, phù dưới dạng da cam.
Chảy nước, bong da vảy nến, ngứa dị ứng.

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>