Một vài hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai là sự phản ánh tình trạng của mỗi giai đoạn bệnh ra bên ngoài cơ thể. Sau đây là một vài hình ảnh giúp bạn nhận diện những dấu hiệu của căn bệnh này.

 

Một vài hình ảnh bệnh giang mai

Giang mai ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc của bạn

Giang mai là một trong 3 loại bệnh có khả năng lây lan rất cao qua đường sinh hoạt tình dục. Điều đáng chú ý là không chỉ có quan hệ tình dục thực sự mới nhiễm bệnh mà các hình thức tình dục miệng hoặc hậu môn cũng là con đường truyền bệnh rất nguy hiểm. Bệnh này gây nên bởi một loại xoắn khuẩn nhạt, chúng thâm nhập vào da và niêm mạc, sau đó phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các biến chứng về tim, mạch, mắt, xương thậm chí là tử vong. NamThaoDuoc.Com cung cấp một vài hình ảnh bệnh giang mai đặc trưng qua từng giai đoạn, giúp bạn nhận biết mức độ phát triển của bệnh, từ đó có hướng xử lý thích hợp.

Giang mai giai đoạn đầu

Sau khoảng 3- 6 tuần kể từ khi bị nhiễm bệnh, các triệu chứng của giang mai giai đoạn đầu xuất hiện với biểu hiện là các “săng giang mai”:

+ Là các vết trợt nông tại cơ quan sinh dục hay miệng, hậu môn, tay,… là những nơi thường tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn giang mai khi chúng thâm nhập vào cơ thể.

+ Vết này có hình tròn đều, nền hơi cứng, có màu đỏ tươi, không mủ và không tạo cảm giác ngứa hoặc đau.

+ Xuất hiện các hạch ở bẹn.

 

Một vài hình ảnh bệnh giang mai 1

Các săng giang mai giai đoạn đầu tiên

Giang mai giai đoạn 2

Kết thúc thời kỳ thứ nhất khoảng 6 tuần, các biểu hiện của giai đoạn hai mà bạn có thể thấy bằng các hình ảnh bệnh giang mai cụ thể như:

+ Các đào ban màu đỏ hồng hoặc hồng tím như cánh đào xuất hiện trên da. Tại các vùng da này không có cảm giác ngứa ngáy hay đau rát gì. Chúng sẽ tự nhạt màu và biến mất sau  1-3 tuần kể cả không điều trị.

+ Xuất hiện các mảng sẩn với nhiều kích thước khác nhau. Có thể có sẩn mủ – chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai, nếu chúng bong và chảy nước sẽ gây bệnh cho những vùng da bên cạnh.

+ Các sẩn ở mồm, niêm mạc sinh dục hay hậu môn là biểu hiện của sự tổn thương ở niêm mạc. Chúng thường có màu trắng, mụn ở bề mặt.

 

Một vài hình ảnh bệnh giang mai 2

Các tổn thương nghiêm trọng trên da ở giai đoạn 2 của bệnh

Giang mai giai đoạn 3

Thường xuất hiện ở các bệnh nhân không điều trị hoặc điều trị không tốt vào năm thứ 3 của bệnh với sự xuất hiện của các củ giang mai:

+ Có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng

+ Màu đỏ như mận, hơi ngả tím

+ Kích thước bằng hạt ngô, tuy nhiên có thể lên tới mấy chục củ vào cúng một thời điểm

Các củ giang mai mọc ở những vị trí quan trọng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh

 

Một vài hình ảnh bệnh giang mai 3

Mô phỏng hình dạng khuôn mặt của người mắc giang mai giai đoạn 3

Trên đây là một số hình ảnh bệnh giang mai ở từng thời kỳ cụ thể của bệnh. Theo dõi các biểu hiện bên ngoài để có biện pháp kiểm soát sự phát triển nhanh chóng của bệnh, chống lại những biến chứng nguy hiểm không lường trước được.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>