Muối pha nước ấm – một liệu pháp tốt trị bệnh viêm khớp

Muối là một dược phẩm vô cùng quan trọng trong chữa và điều trị bệnh viêm khớp. Hãy cùng chúng tôi khám phá những công dụng của loại thần dược trị bệnh này để chữa bệnh hiệu quả.

Muối pha nước ấm - Một liệu pháp tốt trị bệnh viêm khớp 1

Bạn đã biết muối pha nước ấm còn là một liệu pháp rất tốt giúp trị bệnh viêm khớp chưa?

Muối có hình thể lập phương, dính kết nhau thành một tháp rỗng, không mùi, có vị mặn. Chính vì cấu trúc phân tử như vậy nên muối rất hút nước khi có độ ẩm và có độ sát khuẩn cao. Trong Ðông y, muối có tác dụng trị bệnh viêm khớp, đặc biệt là các loại bệnh đau nhức khớp đầu ngón bàn tay, bàn chân, các dạng thấp…

Vì trong thành phần muối có các cation (dương) và nation (âm) giúp cân bằng sự sống của cơ thể. Người bệnh có thể chườm muối rang trộn với lá náng trắng (lá đại tướng quân) để điều trị đau lưng cấp, muối sẽ hoạt động theo cơ chế trao đổi các cation và nation như một chất điện phân.

Liệu pháp trị bệnh viêm khớp theo phương pháp y học cổ truyền như sau:

– Dùng “lực” để bấm và xoa bóp cục bộ xung quanh vùng bị đau.

– Ngâm 2 chân hoặc vùng bị viêm khớp với nước ấm có muối sống. Quá trình này nên được thực hiện liên tục ngày 3 lần.

– Với những nơi không thể ngâm vào nước muối được thì bạn có thể rang nóng muối và trộn với lá ngải cứu, là náng trắng (lá đại tướng quân). Bọc hỗn hợp này vào giấy và đắp lên vùng đau cũng có tác dụng tốt.

Muối pha nước ấm - Một liệu pháp tốt trị bệnh viêm khớp 2

Ngâm chân trong nước muối pha nước ấm

Muối pha nước ấm - Một liệu pháp tốt trị bệnh viêm khớp 3

Với những nơi không thể ngâm vào nước muối được thì bạn có thể rang nóng muối và đắp vào vết đau

 

Trị bệnh viêm khớp bằng phương pháp trị liệu ngâm muối sống với nước ấm cho hiệu quả  bất ngờ, người bệnh sẽ có cảm giác dễ chịu, thoải mái, bớt đau nhức.

Ðây là một phương pháp điều trị tại nhà đơn giản, dễ làm lại không tốn kém, phù hợp cho mọi đối tượng bệnh nhân. Bạn đừng quên liệu pháp trị bệnh viêm khớp bằng cách ngâm chân tay với nước muối ấm trong thời gian 30-45 phút mỗi tối nhé.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>