Nam giới cần biết về chứng tiểu không tự chủ

Tiểu không tự  chủ thường gặp ở nam giới đã phẫu thuật tiền liệt tuyến. Họ đi thấy buồn tiểu liên tục và không thể kiểm soát. Hiện có rất nhiều người đang hiểu sai hoặc thiếu thông tin về vấn đề này.

Tiểu không tự chủ (UI) là phổ biến và có thể điều trị được
Nếu bạn tiểu không tự chủ, bạn thấy xấu hổ và lo lắng. Nhưng bạn không phải là trường hợp duy nhất: khoảng 4,3 triệu đàn ông Mỹ mắc bệnh này. Và bạn không cần lo lắng quá. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tiểu không tự chủ là một dấu hiệu bình thường của lão hóa và hoàn toàn có thể điều trị được.
Nguyên nhân của tiểu không tự chủ ở nam giới
Tiểu không tự chủ ở nam giới có thể là kết quả của một số bệnh như phì đại tuyến tiền liệt, tiểu đường và parkinson. Trường hợp thường xuyên xảy ra nếu bạn đã từng trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt. Đôi khi nó có thể phát triển vì những lý do chúng ta không hoàn toàn hiểu được như bàng quang hoạt động quá mức. Hiểu được nguyên nhân gây bệnh sẽ rất quan trọng khi điều trị.

benh tieu khong tu chu o nam gioi

Tiểu không tự chủ là căn bệnh phổ biến ở nam giới

Kiểm soát như nào?
Giãn khoảng cách uống nước trong ngày và không uống vài tiếng trước khi đi ngủ. Nhưng bạn vẫn phải đảm bảo số lượng nước uống hàng ngày, nếu không có thể dẫn tới các biến chứng như nhiễm trùng bàng quang và làm cho chứng tiểu không tự chủ trầm trọng hơn.
Nên uống đồ uống gì
Đối với một số người, café kích thích bàng quang và làm cho chứng UI càng trầm trọng hơn. Soda và các thức uống có ga có tác dụng tương tự. Rươu bia là một thuốc lợi tiểu- nó làm cho bạn đi tiểu nhiều hơn. Vì vậy, cắt giảm café, trà, rượu, soda nếu bạn muốn cải thiện tình trạng.

Những người bị tiểu không tự chủ không nên uống trà xanh

Những người bị tiểu không tự chủ không nên uống trà xanh

Điều chỉnh chế độ ăn
Thức ăn cay hoặc có tính axit khiến chứng tiểu tiện không tự chủ ở một số người đàn ông trở nên trầm trọng hơn. Socola hoặc chất làm ngọt nhân tạo có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, mức độ đối với từng người khác nhau. Để tìm hiểu, hãy ghi lại nhật ký ăn uống của bạn trong một tuần để kiểm tra.
Giảm stress
Tiểu không tự chủ có liên hệ với stress trong cuộc sống. Hãy học tập những kỹ năng thư giãn đơn giản như các bài tập hít thở, hay ngồi thiền. Bác sĩ có thể giúp bạn tìm hiểu về thời gian co thắc các cơ xung quanh bàng quang. Với thời gian đó, bạn có thể thư giãn cơ thể, giảm bớt cơ bắp và có thể kiểm soát chứng đi tiểu không tự chủ.

 D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>