Nam giới hói đầu có nguy cơ mắc bệnh tim cao

Một nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản cho thấy mối liên hệ giữa bệnh hói đầu nam và nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chỉ những người bị hói trên đỉnh đầu mới có nguy cơ cao, còn những người chân tóc lùi ra sau (hói trán) thì không.

nam gioi hoi dau co nguy co cao mac benh tim

Nam giới bị hói đỉnh đầu có nguy cơ cao mắc bệnh tim

Phát hiện này xuất phát từ việc phân tích 6 nghiên cứu đã được công bố về việc rụng tóc liên quan tới sức khỏe tim mạch trên khoảng 37.000 đàn ông.

Mặc dù quy mô nghiên cứu nhỏ nhưng báo cáo cũng chỉ ra rằng, những người đàn ông hói đỉnh đầu có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn từ 32% đến 48% so với những người không bị hói hoặc hói trán.

Nghiến cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Tomohide Yamada, thuộc trường đại học Y Tokyo.  Báo cáo đã được công bố trên tạp chi BMJ Open và kêu gọi những nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này vì hiện tại vẫn chưa giải thích được lý do tại sao.

nam gioi hoi dau co nguy co cao mac benh tim

40% nam giới bị hói đầu ở tuổi trưởng thành

Chứng hói đầu ảnh hưởng tới khoảng 40% những người đàn ông trưởng thành, và tới 80 tuổi, 4/5 người sẽ bị hói.

Các chuyên gia khuyên rằng: Nên thực hiện một lối sống lành mạnh cho tim bao gồm một chế độ ăn ít chất béo, tập thể dục và giảm stress. Theo dõi huyết áp, lipid máu thường xuyên và từ bỏ thói quen hút thuốc.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>