Ngăn chặn ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là một loại ung thư bắt đầu trong buồng trứng. Nó thường xảy ra ở phụ nữ trên 50. Ung thư buồng trứng có thể không gây triệu chứng gì cả, hoặc các triệu chứng nguyên nhân, chẳng hạn như đầy hơi, đau bụng. Cùng namthaoduoc.com chia sẻ thông tin về bệnh ung thư buồng trứng nhé:

ngan chan ung thu buong trung

Cách đây bốn năm, chị Angie DeWilfond, 41 tuổi  được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng: “Tôi đã quẫn trí”. Cô đã trải qua phẫu thuật và hóa trị hai lần, cả hai lần, bệnh ung thư đã trở lại. Sau đó, trong tháng 11 năm 2010, cô tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng một loại thuốc mới gọi là chất ức chế PARP. Thật ngạc nhiên, các xét nghiệm máu cho thấy các dấu hiệu tại khối u của cô đã giảm xuống mức bình thường. “Nếu thuốc tiếp tục phát huy tác dụng, tôi có thể sống trong một thời gian rất dài” chị nói.

Và đó là một việc lớn. Không ai muốn bị ung thư, nhưng ung thư buồng trứng là nguy hiểm nhất. Đó là bởi vì các triệu chứng của nó rất khó đoán, vì vậy chúng ta thường không phát hiện ra cho đến khi nó đã lan rộng đến các mô xung quanh thì đã khá muộn để điều trị. Chỉ có 20% phụ nữ bị ung thư buồng trứng được chữa khỏi, có nghĩa là bệnh không bao giờ trở lại, sau khi trải qua phẫu thuật và hóa trị.

ngan chan ung thu buong trung

Nhưng theo tin tức mới đây cho biết: Tỷ lệ tử vong do căn bệnh này đã được giảm (1,7% mỗi năm kể từ năm 2002, theo số liệu mới), có thể bởi vì rất nhiều phụ nữ ngày nay đã uống thuốc tránh thai, giáo sư Deborah Armstrong khoa u bướu tại Trung tâm Ung thư Johns Hopkins Kimmel ở Baltimore đã nói.

Một lý do khác để sử dụng thuốc tránh thai: Đây là hình thức ngừa thai làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng bằng cách giảm số lần bạn rụng trứng. Thuốc tránh thai ngăn cản sự rụng trứng, thời gian rụng trứng trong suốt cuộc đời càng thấp thì nguy cơ ung thư buồng trứng càng giảm.

ngan chan ung thu buong trung

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>