Ngăn ngừa táo bón ở trẻ em khi ăn pho mai

Táo bón ở trẻ em được gây ra bởi một số yếu tố bao gồm thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống, thiếu hoạt động thể chất, sử dụng thuốc và mất nước.

 

Pho mát là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa bò và là nguồn cung cấp protein. Một lát pho mát Kraft Mỹ có chứa 4 g protein và 6 g chất béo nhưng không có chất xơ. Điều này có thể làm tăng nguy cơ táo bón ở trẻ em. Vậy ngừa táo bón cho trẻ khi ăn pho mai như nào?

Bước 1

Ngăn ngừa táo bón ở trẻ em khi ăn pho mai 1

Ăn kèm pho mai với salat giúp ngăn ngừa táo bón

Nên cho trẻ ăn pho mát với các loại thực phẩm khác có nhiều chất xơ bao gồm trái cây, rau và các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt. Điều này sẽ giúp cơ thể tiêu hóa toàn bộ bữa ăn của trẻ bao gồm cả phần pho mát. Phụ nữ nên sử dụng 20 g chất xơ mỗi ngày, đàn ông là hơn 30 g mỗi ngày và trẻ nhỏ khoảng 14 gam mỗi ngày Thêm trái cây hoặc rau xà lách để trẻ ăn của bạn ăn ngon miệng hơn. Bạn cần thêm rau vào công thức nấu ăn có chứa pho mát.

Bước 2

Ngăn ngừa táo bón ở trẻ em khi ăn pho mai 2

Nên giảm lượng pho mai trẻ ăn mỗi ngày

Giảm lượng phô mai trẻ ăn mỗi ngày. Thay vì sử dụng hai hay ba lát bánh pizza thì chỉ cho trẻ ăn một lát. Không sử dụng nhiều công thức nấu ăn có phô mai như lasagna hoặc mì ống và pho mát. Điều này cũng sẽ cắt giảm số lượng chất béo và calo trong chế độ ăn uống của trẻ. Bạn có thể thấy rằng các công thức có vị là tốt mà không cần nhiều pho mát.

Bước 3

Ngăn ngừa táo bón ở trẻ em khi ăn pho mai 3

Cho trẻ uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên giảm táo bón nhanh chóng

Tập thể dục thường xuyên và uống nhiều nước. Tập thể dục thường xuyên sẽ giữ cho ruột của con bạn hoạt động ổn định. Tập thể dục ít nhất 20-30 phút mỗi ngày. Nếu trẻ không thường tập thể dục, hãy thử đi bộ trên máy chạy bộ hoặc ngoài trời. Bạn nên uống ít nhất 64 oz nước mỗi ngày. Nước giúp tăng khối lượng phân và thải ra ngoài dễ dàng và làm giảm táo bón ở trẻ em.

Bước 4

Ngăn ngừa táo bón ở trẻ em khi ăn pho mai 4

Thay thế pho mát bằng sản phẩm từ đậu nành cho bé

Bạn hãy ăn thay thế pho mát. Nếu pho mát đã thực sự làm chậm tiêu hóa của trẻ, hãy thử pho mát đậu nành. Thay thế pho mát với đậu nành hay có thể thay thế sữa nguyên chất với sữa đậu nành. Pho mát đậu nành được làm từ sữa đậu nành và đậu hũ.

Bạn chọn phô mai đậu nành có chứa chất xơ và không có protein sữa hoặc caseinat. Kết hợp phô mai đậu nành với pho mát thường xuyên trong các món ăn của trẻ để cắt giảm những tác động gây táo bón trong khi vẫn duy trì hương vị. Tìm kiếm những bữa ăn chay với pho mát như bánh pizza thuần chay hoặc lasagna. Những bữa ăn thường nhiều chất xơ, do đó, bạn nên sử dụng thay thế pho mát.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>