Ngộ độc vì ăn mỳ Quảng

Ngày 28/8 vừa qua, một đoàn khách từ Hà Nội đã nhập viện trong tình trạng nôn mửa, mặt xanh tái vì ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng xác định.

Khoảng chiều ngày 28/8, bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận ca ngộ độc thực phẩm từ 5 du khách đến từ Hà Nội. Rất may không có ai thiệt mạng, chỉ có 1 người bị ngộ độc nặng đang nằm trong viện để tiếp tục điều trị. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, mặt xanh tái.

Ngộ độc vì ăn mỳ Quảng 1

Du khách nhập viện sau khi ăn mỳ Quảng

Theo lời kể của các du khách, khi họ đến Đà Nẵng đã chọn một quán cơm, gọi mỳ quảng và cơm gà để ăn thì phát hiện trong đồ của chủ quán có dấu hiệu bất thường về màu sắc cũng như mùi vị giống như đồ ăn như đã để ôi thiu. Sau khi ăn xong, thấy sự bất thường của cơ thể, 5 người đã bị đau bụng, nôn mửa và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra vụ việc này. Sự việc đã gây hoang mang trong khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Được biết, tính từ đầu năm cho đến nay, Đà Nẵng đã tiếp nhận hàng trăm ca ngộ độc thực phẩm do ăn uống gây ra.

Ngộ độc vì ăn mỳ Quảng 2

Sự vào cuộc của cơ quan chức năng sau khi vụ việc diễn ra

Thực trạng này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của Đà Nẵng nói riêng và vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam nói chung. Đặc biệt, Đà Nẵng vốn được biết đến là thành phố phát triển du lịch – ngành công nghiệp không khói trọng điểm của cả nước. Việc xây dựng một hình ảnh thành phố xinh đẹp, thân thiện luôn là vấn đề đặt ra đối với các cơ quan chức năng tại đây. Bất kỳ một sự việc nào xảy ra đối với khách du lịch cũng tạo một hình ảnh xấu trong mắt khách du lịch.

Ngộ độc vì ăn mỳ Quảng 3

Đà Nẵng đang cố gắng xây dựng hình ảnh 1 thành phố du lịch thân thiện

Thiết nghĩ, để phát triển du lịch Đà Nẵng, vấn đề an toàn thực phẩm cần phải đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó, những cơ quan chức năng cần quan tâm chặt chẽ hơn nữa kiểm tra vệ sinh thực phẩm tại các hàng quán, đặc biệt là hàng quán ven đường. Tuyên truyền ý thức cho các chủ hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy mới chấm dứt những sự việc như trên.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>