Ngồi nhiều gây chóng mặt, tức ngực?

Tôi làm việc hành chính ở văn phòng nên phải ngồi rất nhiều. Hầu như thời gian ở công ty tôi đều ngồi trước máy tính. Thời gian gần đây tôi thấy mình hay có cảm giác hoa mắt, chóng mặt và tức ngực vào buổi chiều. Không biết có phải do tôi ngồi quá nhiều mà sinh ra bệnh này không?
Trả lời:
Thời đại công nghệ thông tin khiến con người ít vận động và ngồi hàng giờ bên bàn làm việc. Điều này đã mang lại không ít bệnh tật đến cho bạn như: trĩ, ung thư, béo phì, đau cơ đùi, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản…

Ngồi nhiều gây chóng mặt, tức ngực? 1

Càng ngồi nhiều, diện tích của chất béo lắng đọng xung quanh tim càng lớn hơn mà mỡ quanh tim có liên quan đến tắc nghẽn cholesterol. Ngồi 2 giờ, cholesterol có lợi giảm 20%, dễ bị bệnh tim. Hiện tượng bạn nêu ra rất có thể bạn có vấn đề về tim phổi. Có thể ngồi nhiều nên ảnh hưởng tới tim, phổi, thậm chí trong phòng làm việc của bạn thiếu không khí nên bạn bị hoa mắt, chóng mặt vào buổi chiều.

Để biết mình có bệnh gì hay không bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được xét nghiệm. Trước khi đi khám bạn nên tự cải thiện sức khỏe cho mình bằng cách mở thoáng cửa nơi làm việc, tích cực đi lại vận động khi ở văn phòng. Bên cạnh đó kết hợp các bài tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ.

TTVN

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>