Ngủ nhiều quầng mắt vẫn thâm?

:?: Dù ngủ nhiều nhưng xung quanh vùng mắt tôi bị thâm quầng rất nhiều. Tôi đã thử mua một loại sản phẩm có thể trị thâm quầng mắt. Tôi đã dùng được hai tháng mà không có kết quả. Vậy tôi đang mắc chứng bệnh gì? Đắp dưa leo quanh mắt để điều trị thâm quầng mắt – Ảnh: N.C.T. BUI PHUONG THAO

:-P Thâm quầng mắt có thể xuất hiện khi căng thẳng, lo lắng, buồn rầu, mất ngủ, ngủ không đủ hoặc ngủ không đủ giờ, có thể do cơ thể thiếu nước vì uống ít nước hoặc mất nước, do làm việc nơi nóng ẩm, quầng mắt là nơi ảnh hưởng nhanh và sớm nhất.

Một số người do cơ địa như: hố mắt sâu, khuôn mặt xương dữ. Ngoài ra do da vùng mắt mỏng hơn nhiều so với vùng da khác, nên hệ thống mao mạch dưới da hằn lên làm da sạm màu hơn, hoặc do mỏng nên dễ bị kích thích khi tiếp xúc với chất lạ gây ngứa phải gãi hay chà xát dẫn đến thâm.

Do đó bạn dù ngủ nhiều nhưng mắt vẫn thâm vì còn nhiều yếu tố khác.

Thầm quầng thường chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gây thiếu tự tin khi tiếp xúc. Việc điều trị có thể dùng những cách sau: sinh hoạt và giải trí lành mạnh theo sở thích sau giờ làm việc hoặc những khi buồn chán để giảm căng thẳng. Cố gắng tranh thủ ngủ đủ giờ, uống nhiều nước tối thiểu 1,5 lít – 2 lít/ ngày. Đắp dưa leo cắt lát hoặc yaourt 30 phút – 1g lên quanh mắt, cách ngày một lần.

Sau 2-4 tuần nếu không hiệu quả phải dùng thêm thuốc thoa, và khi ra nắng phải dùng kem chống nắng. Ngoài ra còn có thể phẫu thuật, laser thẩm mỹ. Tóm lại, để hạn chế thâm quầng nhớ uống nhiều nước, tránh nắng, ngủ đủ giờ, sinh hoạt giải trí và tránh chà xát vùng quanh mắt.

(Suckhoegiadinh.org theo – Tuổi trẻ – BS.CKI BÙI THANH THẢO)

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>