Người bị bệnh HIV sống được bao lâu?

HIV – AIDS là đại dịch của nhân loại, chưa có thuốc đặc trị. Vậy, người bị bệnh HIV sống được bao lâu?

 

Người bị bệnh HIV sống được bao lâu?

HIV là con đường nhanh nhất đưa bạn đến với tử thần

Cùng với sự đi lên của kinh tế và văn hóa- xã hội, quan niệm về tình yêu, hôn nhân và tình dục ngày một thoáng hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho sự lây lan về bệnh này ngày một nhanh chóng. Đáng lo ngại hơn là chưa có biện pháp nào có thể chữa trị tận gốc, triệt để đại dịch này, vì vậy, cần nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khỏi nguy cơ bị nhiễm HIV. Bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc người bệnh HIV sống được bao lâu, giúp bạn tránh khỏi những lo lắng “thái quá” về loại bệnh xã hội nguy hiểm này.

1. HIV có thể không xuất hiện triệu chứng gì?

Diễn tiến của bệnh HIV được chia làm 3 mức độ: chậm, trung bình và nhanh. Do vậy, có những người bị nhiễm HIV cả chục năm mà không có triệu chứng, biểu hiện gì. Chính điều này khiến cho khả năng lây nhiễm bệnh cao hơn. Các dấu hiệu nhận biết HIV thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường như sốt, cảm cúm, ngứa da,… Tuy nhiên, 40 -90 % người nhiễm virut HIV đều phải trải qua các hội chứng ban đầu, từ đó nhận biết khả năng mắc bệnh và diễn tiến bệnh.

Với những người có diễn tiến bệnh nhanh thì chỉ 2, 3 năm đã có thể chuyển sang giai đoạn AIDS với những biểu hiện suy giảm miễn dịch rõ rệt về đường hô hấp, tiêu hóa, xương cốt.

 

Người bị bệnh HIV sống được bao lâu? 1

HIV có thời gian ủ bệnh dài và không có triệu chứng rõ rệt

2. Người bị bệnh HIV sống được bao lâu?

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội cho biết, người bị nhiễm HIV có thể sống trung bình khoảng 10 năm. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ:

+ Có những người chỉ sống được 4 -5 năm do sự phát triển bệnh nhanh và thể chất yếu. Độ tuổi mắc bệnh cũng ảnh hưởng tới thời gian sống của người nhiễm HIV.

+ Có trường hợp sống được hơn 10 năm nếu được phát hiện, kiểm soát bệnh hiệu quả.

+ Nếu được chăm sóc tốt, sống lành mạnh có thể kéo dài được 15 -20 năm hoặc hơn thế nữa.

 

Người bị bệnh HIV sống được bao lâu? 2

Thời gian của người bệnh HIV phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Câu hỏi bệnh HIV sống được bao lâu? là thắc mắc của cả người bệnh và người lành bệnh. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, an toàn của gia đình và xã hội hãy nâng cao ý thức phòng tránh bệnh bằng các hành động thiết thực hơn nữa.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Thiên Hòa

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>