Người bị bệnh viêm gan không được uống rượu

Thành phần chủ yếu của rượu là cồn, có hại trực tiếp tới gan. Sau khi uống nhiều rượu sẽ gây ra viêm gan cấp do rượu, người bị cứng gan sau khi uống rượu sẽ nhanh chóng làm suy thoái chức năng gan là chuyện thường gặp.

Rượu có thể phá hủy tế bào gan và gây độc hại cho gan

Rượu có thể phá hủy tế bào gan và gây độc hại cho gan

Cồn có thể thúc đẩy sự tạo thành và tích trữ mỡ, người uống rượu quá nhiều trong thời gian dài thường sinh ra gan nhiễm mỡ, rất dễ phát sinh ở người vốn bị viêm gan trước.

Trong những người bệnh viêm gan, có một số bị đường trong máu tăng cao và xuất hiện bệnh tiểu đường. Những người này sau khi chữa khỏi viêm gan, vẫn có tới 10% còn mắc bệnh tiểu đường.

Tác hại của rượu đối với gan

Tác hại của rượu đối với sức khỏe

Cho nên người viêm gan cấp tính, gan nhiễm mỡ, gan cứng, bệnh gan kèm tiểu đường không được uống rượu và đương nhiên cả bia nữa.

Còn khi gan đã phục hồi, chức năng gan cơ bản đã trở lại bình thường có thể uống một chút bia nhưng không quá nửa lít một ngày.

Ảnh hưởng của rượu đối với bệnh gan.

Ảnh hưởng của rượu đối với bệnh gan.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>