Người đầu tiên chữa lành HIV AIDS

Timothy Brown, 46 tuổi, sống tại miền tây nước Mỹ xét nghiệm dương tính với siêu virus  HIV đã được chữa lành.

nguoi dau tien chua lanh HIV AIDS

Một bác sĩ khoa ung bướu áp dụng một phương pháp chữa trị sáng tạo nhắm vào căn bệnh HIV AIDS. Các bác sĩ nói đây là người đầu tiên đã chữa lành HIV.

“Về mặt chức năng coi như tôi đã khỏi bệnh, nghĩa là tôi không phải chịu hậu quả nào do virus gây ra và không còn phải dùng thuốc chống HIV nữa” Timothy Brown nói.Ông đã sống chung với HIV từ năm 1995 và đã phải uống thuốc để chống trọi với virus HIV. Năm 2006, một bác sĩ chuẩn bệnh ông bị ung thư máu. Bác sĩ cho biết rằng cứ 100 người thì có một người có sức đề kháng cao với HIV theo một đột biến gen không cho phép virus HIV xâm nhập vào cơ thể.

nguoi dau tien chua lanh HIV AIDS

Năm 2006, ông Brown được chiếu xạ toàn thân và được ghép tủy vào một người có gen di truyền khác HIV hiến tặng. Ông lập tức ngưng sử dụng thuốc chống HIV. Mặc dù bệnh ung thư máu tái phát nhưng ông đã không còn bị nhiễm HIV.

” Lần ghép tủy thứ nhất diễn ra tốt đẹp nhưng lần thứ hai thì thật khủng khiếp đến nỗi tôi không nỡ rủa kẻ thù không đội trời chung với mình. Đôi khi tôi cảm thấy khó khăn khi tiếp xúc với những người còn nhiễm HIV. Tôi cảm thấy như ân hận vì mình đã khỏi. Đó là lý do tại sao tôi đi khắp thế giới để nói chuyện với mọi người. Tôi muốn khuyến khích các cuộc nghiên cứu ” Ông Brown nói.

Đây thực sự là mong muốn của nhân dân trên toàn thế giới trong việc đấu tranh chống lại HIV. Brown thực sự là một hy vọng để thúc đẩy hy vọng cho các nhà khoa học trên con đường nghiên cứu cách phòng chống đối với căn bệnh thế kỷ này.

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thuốc chữa bệnh gut bạn cần biết

Triệu chứng giai đoạn đầu của HIV

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>