Nguy hiểm: đỉa chui vào bàng quang người làm tổ

Mới đây, tại bệnh viện nhi Thanh Hóa đã phát hiện trường hợp 1 bệnh nhân có đỉa chui vào trong bàng quang làm tổ.

Đỉa chui vào trong bàng quang người làm tổ

Sự việc xảy ra khi bệnh nhân tên N đến điều trị tại bệnh viện Thanh Hóa trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ bệnh viện nhi Thanh Hóa đã cùng nhau vào cuộc để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Theo kết quả bước đầu, sau khi phẫu thuật, trong bụng của bệnh nhân đặc biệt là khu vực bàng quang có xuất hiện đỉa. Các bác sĩ vô cùng sốc khi lôi đỉa trong bụng cháu bé ra dài khoảng 20 cm, trong ổ bụng xuất hiện nhiều vết cắn và bị tổn thương nghiêm trọng.

Rất may, bệnh nhân L đã được các bác sĩ nhiệt tình cứu giúp và đã qua khỏi tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân xác định ban đầu là do L hay đi chơi và tắm sông, ở những nơi có đỉa nên đỉa đã thâm nhập vào cơ thể lúc nào không biết. Theo thời gian, đỉa hút máu và làm tổ trong cơ thể người. Khi gia đình thấy những triệu chứng bất thường của bé đã lập tức đưa bé tới bệnh viện cứu chữa.

Đỉa phát hiện trong bàng quang người

Đỉa được lấy ra trong người bệnh nhân L dài 20cm

Đỉa là một loại sinh vật sống ở những vùng đầm lầy, thân mềm. Đỉa hút máu những sinh vật khác để nuôi sống cơ thể. Hiện nay, đỉa vẫn sống nhiều ở khu vực sông, suốt, trũng ngập ở các vùng đồng quê.  Trường hợp của bệnh nhân N bị đỉa chui vào bàng quang làm tổ là điều dễ hiểu.

Nơi sinh sống của đỉa

Những vùng trũng ngập là nơi sinh sống lý tưởng của đỉa

Để chấm dứt tình trạng trên, lời khuyên của các bác sĩ là hãy cẩn trọng trong việc tắm sông, những khu vực có đỉa sinh sống. Đặc biệt tiếp xúc với đầm lầy phải đi giày, dép, ủng bảo vệ cơ thể. Đỉa có khả năng bám dai và ký sinh lâu ngày trong cơ thể người. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình, tốt nhất, bạn nên tránh xa những khu vực có đỉa, vệ sinh thân thể hàng ngày thật sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập. Đó sẽ là một tấm màn chắn chắc chắn giúp bạn tránh khỏi trường hợp đỉa ký sinh trong cơ thể.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>