Nguyên nhân bệnh táo bón ở trẻ em

Nguyên nhân bệnh táo bón được tổng hợp bởi nhiều yếu tố khiến chất thải hoặc phân di chuyển quá chậm qua đường tiêu hóa, gây ra phân để trở nên cứng và khô.

Nguyên nhân bệnh táo bón ở trẻ em bao gồm:

Khấu trừ. Con bạn có thể bỏ qua các yêu cầu để đi tiêu bởi vì họ sợ nhà vệ sinh hoặc không muốn để ảnh hưởng tới thời gian chơi. Một số trẻ em giữ lại khi họ đang xa nhà vì họ không thoải mái sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Đi tiêu đau đớn do lớn, phân cứng cũng có thể dẫn đến khấu trừ.

Thay đổi trong chế độ ăn uống. Không đủ loại trái cây giàu chất xơ và rau hoặc chất lỏng trong chế độ ăn uống của con quý vị có thể gây táo bón. Một trong những lần phổ biến hơn cho trẻ em trở nên táo bón là khi họ đang chuyển đổi từ một chế độ ăn uống tất cả các chất lỏng với một trong đó bao gồm các loại thực phẩm rắn.

Nguyên nhân bệnh táo bón

Chế độ ăn uống thay đổi có thể dẫn đến táo bón

Thay đổi trong thói quen. Bất kỳ thay đổi trong thói quen của con mình – chẳng hạn như du lịch, thời tiết nóng hoặc căng thẳng – có thể ảnh hưởng đến chức năng của ruột. Trẻ em cũng có nhiều khả năng để trải nghiệm táo bón khi họ lần đầu tiên bắt đầu đi học bên ngoài của ngôi nhà.

Trẻ em và nguyên nhân bệnh táo bón

Thay đổi thói quen hằng ngày cũng có thể dẫn đến táo bón cho trẻ

Thuốc. Một số thuốc kháng acid, thuốc chống trầm cảm và thuốc khác nhau có thể đóng góp đến táo bón.

Thuốc là nguyên nhân bệnh táo bón ở trẻ

Ảnh mang tính minh họa

Dị ứng sữa bò. Một dị ứng với sữa bò hoặc uống quá nhiều sữa bò đôi khi dẫn đến táo bón.

Lịch sử gia đình. Trẻ em có các thành viên gia đình có táo bón kinh nghiệm có nhiều khả năng để phát triển táo bón. Điều này có thể là do yếu tố di truyền hoặc môi trường.

Nguyên nhân bệnh táo bón do gia đình

Di truyền cũng là nguyên nhân gây nên táo bón

Có thể trên đây là chưa đủ các nguyên nhân bệnh táo bón ở trẻ em nhưng đó là những nguyên nhân cơ bản nhất,hay gặp nhất và dễ nhận thấy nhất.Căn cứ vào đây hi vọng bạn có thể có những giải pháp tốt cho con em mình để có thể phòng tránh được căn bệnh này.

Phu Manh

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>