Nguyên nhân bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh là rất nguy hiểm,nếu không có những biện pháp cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường.Vậy nguyên nhân bệnh này xuất phát từ đâu?

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở sơ sinh cũng như trẻ em

Bữa ăn hằng ngày chính là nguyên nhân gây tiêu chảy

Bé bị tiêu chảy có thể được gây ra bởi một số nguyên nhân, từ sự thay đổi trong chế độ ăn uống dẫn tới nhiễm trùng đường ruột. Những việc sau đây có thể gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh:

Nhiễm trùng gây ra bởi một loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng. Trẻ sơ sinh có thể nhận các vi khuẩn và virus gây tiêu chảy qua tiếp xúc với thực phẩm bị ô nhiễm hoặc nước, hoặc bằng cách chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm và sau đó đặt tay vào miệng.

Dị ứng thức ăn hoặc nhạy cảm với thuốc

Uống nước ép trái cây quá nhiều

bệnh tiêu chảy ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Nước trái cây quá nhiều cũng là nguyên nhân của bệnh tiêu chảy

Ngộ độc

Rửa tay thường xuyên là rất quan trọng để ngăn chặn tiêu chảy, đặc biệt là trước và sau khi ăn, sau khi thay tã, và sau khi đi vệ sinh. Giữ cho phòng tắm và nhà bếp bề mặt làm sạch và duy trì xử lý thực phẩm an toàn.

Nguyên nhân bẹnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh

Ngộ đôc là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy

Ảnh hưởng khi bé bị tiêu chảy

Tiêu chảy có thể làm thay đổi sự cân bằng bình thường của nước và muối ( chất điện giải ). Khi quá nhiều nước và chất điện giải bị mất trong tiêu chảy, trẻ sơ sinh có thể bị mất nước. Mất nước có thể xảy ra rất nhanh ở trẻ – trong vòng một hoặc hai ngày sau khi tiêu chảy bắt đầu – và nó có thể rất nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh chưa thể nhận thức được những việc làm của minh.Vì vậy bảo vệ trẻ chính là công việc của chúng ta,những người xung quanh trê.Bổ sung kiến thức để có thể bảo vệ trẻ tốt hơn.Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn phần nào có những kiến thức cần thiết cho thư viện kiến thức của mình.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

Thực phẩm giúp phòng bênh tiêu chảy

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>