Nguyên nhân bị đau bụng khi mang thai

Có tới 80% phụ nữ bị đau bụng khi mang thai khá nhưng nếu cơn đau dữ dội thì nên đi khám ngay để đảm bảo an toàn  cho mẹ và bé.

Bị đau bụng khi mang thai rất nguy hiểm

Hiện tượng đau bụng khi mang thai khá phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị đau bụng khi mang thai, ngoài bị đau , co thắt quanh vùng bụng, thai phụ còn kèm theo rất nhiều triệu chứng khác thì rất nguy hiểm:

Những bệnh nguy hiểm khi có hiện tượng đau bụng dưới ở phụ nữ tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-ron-o-phu-nu/

– Mang thai ngoài tử cung cũng có thể là nguyên nhân gây bị đau bụng khi mang thai ở sản phụ. Khi trứng được thụ tinh làm làm tổ bên ngoài tử cung đẫn đến tình trạng bụng, vùng xương chậu đau nhói hoặc âm đạo thỉnh thoảng nhỏ máu ( đỏ, nâu). Sẽ càng đau hơn nếu như phụ nữ mang thai di chuyển, ho…Nếu không chữa trị và giải quyết kịp thời thì sức khỏe họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí dẫn tới tình trạng vô sinh.

Một số biểu hiện bệnh bị đau bụng khi mang thai

Khi đau bụng có thể âm ỉ, đau tức

– Trong khoảng 20 tuần đầu tiên mang thai, rất có thể sẽ xảy ra sảy thai ngoài ý muốn và dẫn tới bị đau bụng khi mang thai. Khi phát hiện vùng âm đạo ra máu, sau đó thai phụ đau bụng, cơn đau kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày liên tục thì rất có thể đã bị sảy thai. Cảm giác đau thường bất ngờ xuất hiện, đau liên tục,lúc đau nhẹ. Lúc đau nhói rồi lan dần xuống vùng lưng dưới, xương chậu.

– Bị đau bụng khi mang thai sẽ rất nguy hiểm nếu đó là dấu hiệu của tình trạng nhau thai bị đứt. Kèm theo những cơn đau bụng là hiện tượng chảy máu hoặc vỡ nước ối. Thêm vào đó là các dấu hiệu như hoạt động của thai nhi giảm bất thường, cơn co cơ xảy ra thường xuyên và không thuyên giảm, tử cung mềm hơn bình thường…Do vậy, việc đi khám thường xuyên sẽ rất cần thiết trong gian đoạn mang thai sẽ giúp thai phụ có thể ngăn ngừa được những trường hợp xấu xảy ra.

Cảnh giác với trường hợp  bị đau bụng khi mang thai

Nên đi khám ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường

Tiền sản giật cũng là một trong những nguyên nhân bị đau bụng khi mang thai. Tiền sản giật gây rối loại mạch máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới các cơ quan như thận, gan và nhau thai. Ngoài đau bụng, thai phụ có thể còn xuất hiện tình trạng huyết áp tăng cao, protein xuất hiện trong nước tiểu, mặt và mắt, tay đều bị sưng, chân và mắc cá chân có thể bị phù…Nếu tình trạng ngày nghiêm trọng thì thai phụ có thể còn bị đau căng vùng bụng trên, cơn đau liên tục kèm theoc ảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, bị đau bụng khi mang thai còn là nguyên nhân của nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Khi cảm thấy những dấu hiệu bất thường, thai phụ nên chủ động tới cơ sở y tế để được khám và tư vấn cụ thể.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>