Nguyên nhân bị đau mắt đỏ

Bị đau mắt đỏ thường được gây ra bởi phản ứng dị ứng, nhiễm trùng từ một loại virus hay vi khuẩn hoặc do vấn đề kích ứng bên ngoài.

 

Dưới đây là một vài nguyên nhân cụ thể gây đau mắt đỏ:

1. Dị ứng

Nguyên nhân bị đau mắt đỏ 1

Đau mắt đỏ có thể do dị ứng phấn hoa, lông thú và bụi bẩn

Viêm kết mạc dị ứng có thể dẫn tới bị đau mắt đỏ do phản ứng miễn dịch của cơ thể với một chất nào đó. Phấn hoa, lông động vật, bụi là những chất phổ biến kích hoạt cơ thể giải phóng chất gây viêm được gọi là dị ứng. Histamine làm cho đôi mắt ngứa nặn, chảy nước và dẫn đến sưng mí mắt.

2. Vi rút và vi khuẩn

Nguyên nhân bị đau mắt đỏ 2

Đau mắt đỏ thường đi kèm với cúm hoặc cảm lạnh

Theo Viện Y tế Quốc gia, virus là nguyên nhân phổ biến nhất gây mắt đỏ. Virus đau mắt đỏ thường đi kèm với nhiễm trùng cơ thể khác như cúm, sởi hoặc lạnh.
Theo All About, vi khuẩn phổ biến nhất gây đau mắt đỏ bao gồm Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Streptococcus viêm phổi và Haemophilus influenzae.
Trong một số trường hợp, vi khuẩn và các virus khác đi qua đường tình dục và gây đau mắt đỏ. Ví dụ, herpes simplex là loại virus gây ra vết loét trên miệng hoặc khuôn mặt cũng có thể gây viêm kết mạc. Phụ nữ có con nhỏ lây nhiễm virus herpes simplex type 2 có thể lây lan virus cho trẻ sơ sinh khiên trẻ bị đau mắt đỏ.

Lậu cầu và viêm kết mạc chlamydia gây ra đau mắt đỏ do hình thức của các vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình như dục bệnh lậu và chlamydia. Trẻ sơ sinh cũng có thể bị nhiễm bệnh đau mắt hột – một loại tình dục truyền nhiễm chlamydia và gây ra sẹo trên bề mặt của mắt.

3. Vấn đề nước ngoài và nguyên nhân không truyền nhiễm

Nguyên nhân bị đau mắt đỏ 3

Đau mắt đỏ đôi khi do nhiễm trùng hoặc tiếp xúc với chất kích thích

Đau mắt đỏ đôi khi có thể được gây ra bởi sự nhạy cảm với các chất nhiễm trùng hoặc chất kích thích. Ví dụ hút thuốc lá, sử dụng nước hoa, khí thải động cơ diesel và nhạy cảm với một số loại rau thơm như eyebright và nghệ có thể gây ra một số hình thức của viêm kết mạc. Các hóa chất có trong các dung dịch làm sạch trong gia đình hoặc các chất khác cũng có thể dẫn tới bị đau mắt đỏ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>