Nguyên nhân của bệnh thủy đậu

Nguyên nhân của bệnh thủy đậu – Thủy đậu được gây ra bởi siêu vi khuẩn varicella-zoster. Bạn tiếp xúc với nó khi tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

Bệnh thủy đậu

Thủy đậu được gây ra bởi siêu vi khuẩn varicella-zoster

Đó là một nhiễm trùng rất dễ lây lan. Khoảng 90% những người chưa từng bị thủy đậu sẽ bị lây nhiễm khi tiếp xúc với virus.

 Nguyên nhân của bệnh thủy đậu.

Nguyên nhân bệnh thủy đậu

Khoảng 90% những người chưa từng bị thủy đậu sẽ bị lây nhiễm khi tiếp xúc với virus.

Virus thủy đậu lây lan bằng những cách tương tự như cảm lạnh như bệnh cúm. Nó có trong hàng triệu giọt hơi nước đi ra khỏi mũi và miệng khi người bệnh hắt hơi hoặc ho. Sau đó bạn có thể bị nhiễm virus do hít phải những giọt nước từ không khí.

Phải mất từ 7 đến 21 ngày đối với các triệu chứng của bệnh thủy đậu  để bắt đầu phát bệnh sau khi bạn đã tiếp xúc với virus. Khoảng thời gian này được gọi là “thời gian ủ bệnh”.

Người có bệnh thủy đậu có thể lây bệnh từ ​​một đến hai ngày trước khi phát ban xuất hiện cho đến khi tất cả các mụn nước đã đóng vảy . Khoảng thời gian này thường mất từ ​​năm đến sáu ngày kể từ khi bắt đầu phát ban.

Điều trị bệnh thủy đậu

Hình ảnh bệnh thủy đậu ở trẻ em

Chắc hẳn là không ai trong chúng ta đã từng trải qua thời gian bị bệnh thủy đậu. Vậy bạn đã biết nguyên nhân của bệnh thủy đậu rồi chứ !

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>