Nguyên nhân đau lưng khi nằm ngủ

Đau lưng khi nằm ngủ là một loại đau lưng nghiêm trọng phản ánh vấn đề về cột sống. Đau lưng có thể kiểm soát bằng cách nghỉ ngơi và tập thể dục đúng cách.

Đau lưng khi nằm ngủ hay đau lưng vào ban đêm là tình trạng tổn thương liên quan tới cột sống và chỉ xảy ra khi người bệnh nằm xuống. Nó ảnh hưởng tới giấc ngủ của bệnh nhân. Bệnh có thể do một số nguyên nhân như:

Đau lưng khi nằm ngủ

Đau lưng khi nằm ngủ đôi khi chỉ là do sai tư thế

– Vấn đề về cột sống: Thoái hoá đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến nhất khiến đau lưng khi nằm ngủ. Đĩa đệm là các mô nối giữa các đốt sống và có nhiệm vụ giảm xóc. Các đĩa đệm bị thoái hoá theo thời gian.

– Chấn thương như bong gân hoặc gãy xương, chấn chương nghiêm trọng hơn như ngã xe.

– Bệnh mãn tính khác bao gồm chứng vẹo cột sống, giảm độ cong của cột sống hoặc hẹp ống cột sống. Sỏi thận, mang thai, lạc nội mạc tư cung, ung thư hay viêm khớp đều có thể gây đau lưng khi ngủ.

Đôi khi nguyên nhân gây đau lưng thường không rõ ràng. Đau lưng có thể là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng.

– Đau lưng về đêm có thể là một triệu chứng của khối u cột sống: Đây có thể là môt khối u nguyên phát, bắt nguồn từ cột sống hoặc có thể do di căn.

Đau lưng khi nằm ngủ: Nguyên nhân và cách điều trị 1

Đau lưng khi nằm ngủ đôi khi là triệu chứng bệnh mãn tính nghiêm trọng khác

Đau lưng khi nằm ngủ cũng là một triệu chứng của nhiễm trùng xương cột sống (viêm tuỷ xương) và viêm cột sống dính khớp (AS).

Ngoài triệu chứng đau lưng, người bệnh cũng có thể kèm theo các triệu chứng khác như:

– Đau lưng lan xuống một hoặc hai chân

– Tê, ngứa ran ở chân.

– Vấn đề tiêu hoá và kiểm soát bàng quang.

– Đau nhói ở bụng

– Sốt

– Giảm cân không rõ nguyên nhân.

Đau lưng khi nằm ngủ: Nguyên nhân và cách điều trị 2

Đau lưng khi nằm ngủ kéo dài cần được khám và điều trị

Nếu có một hoặc nhiều triệu chứng đi kèm với đau lưng – đặc biệt là khi có tiền sử bệnh ung thư – người bệnh cần đi khám bác sĩ đề tìm ra nguyên nhân. Điều quan trọng cần lưu ý là hiếm khi đau lưng khi nằm ngủ là do một khối u, nhiễm trùng hay AS. Do đó, không cần quá lo lắng cho tình trạng này.

D.P

=>> Tìm hiểu ngay cách chữa đau lưng

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>