Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng thường lây lan qua đường tình dục. Nguyên nhân gây bệnh giang mai là do vi khuẩn.

Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh giang mai sẽ giúp chúng ta phòng tránh căn bệnh này hiệu quả. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn giang mai nằm im  trong cơ thể trong thời gian dài trước khi hoạt động. Bệnh giang mai có thể điều trị khỏi dễ dàng bằng 1 liều duy nhất thuốc penicillin. Nêu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây ra những tổn thương tới tim, não bộ và cơ quan khác, thậm chí là tính mạng.

Nguyen nhan gay benh giang mai 1

Bệnh giang mai ngày càng phổ biến ở người đồng tính nam

Tại Mỹ, tỷ lệ mắc bệnh giang mai đã tăng lên đáng kể, đặc biệt ở những người quan hệ đồng tính nam. Các  vết loét trên bộ phận sinh dục do giang mai làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus HIV.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai là do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai). Con đường lây lan chủ yếu là do quan hệ tình dục. Các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể những người khoẻ mạnh thông qua các vết loét, trầy xước và dịch nhầy.

Trong trường hợp hiếm gặp, bệnh giang mai có thể lây lan thông qua tiếp xúc gần gũi không an toàn với các vết thương nhỏ như hôn, hoặc lây truyền từ mẹ sang con khi mang thai và sinh con.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai 2

Bệnh giang mai có thể điều trị bằng 1 liều penicillin

Bệnh giang mai không thể lây lan bằng cách sử dụng chung nhà vệ sinh, bồn tắm, quần áo, hồ bơi.

Nếu được chữa khỏi giang mai, người bệnh vẫn có nguy cơ tái nhiễm nếu tiếp xúc với nguồn gây bệnh.

Những người có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao:

– Những người quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su

– Những người quan hệ tình dục thường xuyên với nhiều người

– Những người quan hệ tình dục đồng tính nam

– Những người nhiễm HIV

Nguyên nhân gây bệnh giang mai 3

Bệnh giang mai làm tăng nguy cơ nhiễm HIV

Nếu không được điều trị, bệnh giang mai có thể gây tổn hại cho toàn bộ cơ quan của cơ thể. Bệnh giang mai cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV. Việc điều trị có thể ngăn ngừa các tổn thương trong tương lai nhưng không sửa chữa hoặc chữa lành các tổn thương đã xảy ra.
Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh giang mai mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>