Nguyên nhân gây bệnh sa dạ dày

Khi đứng thẳng dạ dày bị sa xuống vị trí không bình thường, nặng thì sa hẳn xuống khoang bụng, điểm thấp nhất của đường gấp khúc dạ dày, hạ xuống dưới cùng đường nối xương chậu.

Bệnh sa dạ dày

Người mắc bệnh sa dạ dày

Bệnh sa sạ dày phần nhiều thấy ở những người thể chất hư nhược, gầy yếu vô lực, cũng có thể thấy ở những người bị bệnh tiêu hao mạn tính và sản phụ, người nằm nhiều, ít hoạt động lâu ngày. Có liên quan đến mô nội tạng bị giãn. Sau khi dạ dày bị sa xuống,vận động của ruột-dạ dày và công năng nội tiết làm hỗn loạn tiêu hóa, hấp thụ trở ngại, khiến cho cơ thể càng hư nhược, bệnh tình nặng thêm hình thành tuần hoàn ác tính.

Nguyên nhân mắc bệnh sa dạ dày

Bác sĩ khám và điều trị bệnh nhân mắc bệnh sa dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh sa dạ dày

  • Bệnh thường do độ căng cơ của gân cơ của thành bụng gây ra: thiếu mỡ ở vách bụng, gân cơ lỏng lẻo, áp suất bụng giảm xuống gây ra.
  • Người cơ thể suy nhược, bụng hẹp dài… hoặc do một người nào đó thường ép vào bụng trên và ngực. Những người đang mập mà gầy đi một cách nhanh chóng, phụ nữ đẻ nhiều đều dễ bị sa dạ dày.
  • Y học cổ truyền cho là chủ yếu bởi tỳ vị hư yếu, trung khí bị hạ hãm ở dưới gây ra. Tỳ vị là gốc của trung khí. Tỳ lại chủ cơ nhục và chuyển vận hóa, nếu tỳ hư thì vận hóa không đều, không đủ trung khí để đưa lên làm cho dạ dày sa xuống.

    Điều trị bênh sa dạ dày

    Bệnh sa dạ dày thường do độ căng cơ của gân cơ của thành bụng gây ra

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>