Nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai

Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai ở phụ nữ. Mất nước, thay đổi nội tiết tố là những nguyên nhân hàng đầu.

Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của thời kỳ mang thai là nhức đầu. Đối với một số phụ nữ, triệu chứng khó chịu này là một trong những biểu hiện đầu tiên báo hiệu họ đang mang thai. Đau đầu nhẹ xuất hiện ở nhiều phụ nữ trong suốt thai kỳ trong ba tháng đầu. Ngủ nhiều và massage thư giãn giúp giảm bớt các triệu chứng đau đầu khi mang thai

1. Thay đổi nội tiết tố

Nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai 1

Thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể khi mang thai có thể gây đau đầu

Heidi Murkoff và Sharon Mazel lưu ý rằng một trong những nguyên nhân gây đau đầu sớm trong thai kỳ được thay đổi nồng độ hormone. Trong ba tháng đầu mang thai cơ thể của người phụ nữ được điều chỉnh ở mức cao bởi progesterone – một loại hormon thai kỳ. Các kích thích tố ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể đáng kể, thay đổi lưu lượng máu làm hưởng đến chu kỳ giấc ngủ thậm chí có thể thay đổi căn chỉnh đốt sống ở lưng. Tất cả những điều này có khả năng gây ra đau đầu khi mang thai. Tuy nhiên, những cơn đau đầu đầu này sẽ biến mất sau khi trải qua 3 tháng đầu tiêm của thai kì.

2. Mất nước

Nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai 2

Thiếu nước rất nguy hiểm đối với phụ nữ có thai và gây đau đầu

Phụ nữ mới mang thai có nhu uống rất nhiều nước, so với trước khi mang thai. Trong khi phụ nữ không mang thai có thể sử dụng trên tám 8-oz ly nước mỗi ngày, một người phụ nữ mang thai có thể cần tới 13. Nếu cô ấy không uống đủ nước, có thể dễ dàng bị mất nước, làm giảm khối lượng máu và tăng áp lực gây ra đau đầu khi mang thai. Uống nhiều nước là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa đau đầu liên quan đến áp lực.

3. Căng thẳng

Nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai 3

Căng thẳng sẽ dẫn đến những cơn đau đầu nghiêm trọng khi mang thai

Vào cuối thai kỳ, trọng lượng của thai nhi phát triển. Điều này làm cơ thể của người mẹ mất cân bằng và tạo áp lực lên các cơ bắp của vùng thắt lưng gây căng thẳng và mệt mỏi cho người mẹ. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu khi mang thai cho chị em phụ nữ.

Tìm hiểu nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo do sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Chỉ cần ăn uống tổ, ngủ đủ giấc, tránh căng tahwngr và tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày sẽ giúp bà bầu giảm đáng kể các triệu chứng đau đầu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>