Nguyên nhân gây đau lưng là gì?

Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân:khách quan và chủ quan.NamThaoDuoc.Com xin tổng hợp một số nguyên nhân gây đau lưng cơ bản,ảnh hưởng tới cơ thể của bạn.

Hầu hết các trường hợp đau lưng không gây ra thiệt hại nghiêm trọng như bệnh do bong gân, giống nhỏ, chấn thương nhẹ hoặc một dây thần kinh bị chèn ép hoặc bị kích thích.

Nguyên nhân gây đau lưng1

Bệnh đau lưng có thể do ngồi nhiều

Đau lưng có thể được kích hoạt bởi các hoạt động hàng ngày tại nhà hoặc tại nơi làm việc, hoặc nó có thể phát triển dần dần theo thời gian là kết quả của thời gian dài ngồi hoặc đứng hoặc nâng nặng. Các nguyên nhân khác của đau lưng bao gồm:

  • uốn lúng túng hoặc trong thời gian dài
  • nâng, mang, đẩy hoặc kéo không chính xác
  • ngồi nhiều trên ghế
  • hơn-kéo căng
  • lái xe ở một vị trí gập người hoặc lái xe trong thời gian dài mà không nghỉ ngơi
  • quá mức của các cơ bắp, thường là do thể thao hay những chuyển động lặp đi lặp lại (chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại )

Đôi khi đau lưng phát triển đột nhiên không có lý do rõ ràng. Một số người chỉ cần thức dậy vào một buổi sáng với đau lưng và không có ý tưởng những gì đã gây ra nó.

Yếu tố nguy cơ

Một số yếu tố nguy cơ tăng khả năng phát triển bệnh đau lưng. Chúng bao gồm:

-Thừa cân – trọng lượng của bạn gây áp lực lên cột sống, bạn có thể sử dụng  máy tính cân nặng BMI để tìm hiểu xem bạn cần phải giảm cân chưa

Nguyên nhân gây đau lưng2

Thừa cân sẽ khiến tăng nguy cơ đau lưng

-Hút thuốc – điều này có thể là do tổn thương mô ở phía sau do hút thuốc hoặc thực tế là người hút thuốc có xu hướng có lối sống unhealthier hơn người không hút thuốc.

-Có thai  – trọng lượng của bạn khi mang một em bé có thể đặt thêm căng thẳng trên lưng.

-Sử dụng lâu dài của thuốc được biết đến để làm suy yếu xương – chẳng hạn như corticosteroid .

-Căng thẳng  – căng thẳng được cho là gây ra sự căng thẳng trong cơ bắp trở lại có thể dẫn đến đau lưng.

-Trầm cảm  – đau lưng có thể làm cho mọi người cảm thấy chán nản, mà đôi khi có thể dẫn đến tăng cân dẫn đến tăng sự đau đớn và xấu đi trầm cảm.

Nguyên nhân gây đau lưng3

Trầm cảm có thể làm tằng nguy cơ gây đau lưng ở trẻ

Trên đây chính là những nguyên nhân gây đau lưng cơ bản,thường gặp trong cuộc sống hằng ngày.Việc biết được chính xác chứng đau lưng xuất phát từ đâu sẽ giúp bạn có những biện pháp phòng chống cũng như chữa trị có hiệu quả.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

*  Viêm khớp dạng thấp là gì?

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

5 lời khuyên cho bạn bị đau lưng khi mang thai

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>