Nguyên nhân gây đau lưng trái là gì? Chữa thế nào?

Nếu bạn bị đau lưng dưới bên trái, bạn có thể bị đau lưng không đặc hiệu. Đây là loại đau lưng phổ biến nhất. Trước khi tôi nói thêm về đau lưng bên trái bạn cần biết rằng có ba loại chính hoặc nhóm đau lưng.

  1. Không đặc hiệu – 95% người bị đau lưng có loại này, đó là vấn đề phổ biến nhất tôi gặp phải.
  2. Kích ứng gốc rễ thần kinh – thuật ngữ của giáo dân đối với bệnh này là sciatica. Đó là do dây thần kinh bị viêm hoặc kích thích ở lưng. Đau có thể gây nhầm lẫn vì nó thường xảy ra ở mông hoặc chân. Nó thường ít phổ biến hơn khi nó cảm thấy ở bên sườn hoặc hai bên. (Đau thần kinh thực sự không phải là phổ biến, ít hơn 5% số người thực sự có nó.Nó có vẻ phổ biến hơn vì nó thường được sử dụng sai để mô tả đau lưng đơn giản)
  3. Các vấn đề trở lại nghiêm trọng hoặc cụ thể – đó là các bệnh đáng lo ngại như ung thư và nhiễm trùng và may mắn là rất ít người có điều này (ít hơn 1%). Những bệnh này thường có dấu hiệu rõ ràng và triệu chứng, được gọi là cờ đỏ, và bác sĩ sẽ biết chính xác những gì để tìm ra. Bạn có thể xem những gì một số trong số đó bằng cách theo liên kết ở cuối trang. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong danh sách hãy tìm lời khuyên khẩn cấp từ bác sĩ.

Nguyên nhân gây đau lưng trái là gì? Chữa thế nào?

Đau lưng nhưng đặc hiệu

Thuật ngữ dau ngang that lung dưới không đặc hiệu là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tất cả các nguyên nhân không nghiêm trọng của đau lưng và có thể bao gồm tất cả các loại vấn đề – một vài trong số chúng có thể gây đau lưng bên trái.

Vấn đề với đau lưng không cụ thể là nó chính xác là – không cụ thể. Điều này có nghĩa là rất thường xuyên không có nguyên nhân rõ ràng cho vấn đề.

Tôi đã liệt kê một số thủ phạm có thể xảy ra đối với đau lưng cấp tính sau có thể hoặc không thể áp dụng cho bạn:

Sưng khớp và co thắt cơ

Một nguyên nhân phổ biến gây đau lưng dưới cấp tính là một sự căng thẳng cơ mặt và / hoặc căng cơ bắp. Xương sống của bạn được tạo thành từ những xương lớn được gọi là xương sống được tách ra từ đĩa sống. Tuy nhiên, nhiều người không nhận ra rằng mỗi đốt sống chồng lên nhau và tạo thành một cặp khớp gọi là khớp mặt. Những khớp này cho phép di chuyển trong xương sống, chúng giống như những khớp ngón tay nhỏ. Nếu chúng trở nên đau hoặc căng thẳng, bạn có thể bị co thắt cơ bắp bảo vệ, nơi mà cơ bắp của bạn thắt chặt để cố gắng và bảo vệ vùng đau đớn, điều này thực sự có thể làm tổn thương!

May mắn thay vấn đề này không nghiêm trọng và quản lý nó với sự giảm đau và giữ hoạt động thường là đủ để có được các triệu chứng trở lại dưới sự kiểm soát.

Đau dây thần kinh quanh khớp

Các khớp xương thần kinh là một khớp rất ổn định với vận động rất ít, nhưng các vấn đề với khớp có thể xảy ra nếu chuyển động này trở nên bị hạn chế hoặc nếu có quá nhiều chuyển động trong khớp. Quá nhiều chuyển động đôi khi xảy ra sau khi ngã hoặc chấn thương nhưng thường xảy ra nhất sau khi mang thai. Đây là nguyên nhân chính gây đau lưng trong thai kỳ. Điều này có thể gây đau lưng phải hoặc trái, nhưng rõ ràng là một nguyên nhân rõ ràng ..

(Đôi khi khớp bị viêm và đây có thể là một dấu hiệu của viêm khớp đốt sống có chấn thương là một loại viêm khớp và một vấn đề cụ thể, nhưng lão hóa là rất hiếm)

Thay đổi người cao tuổi

Những thay đổi xảy ra ở khớp khi chúng ta già đi và có thể gây ra sự cứng và đau ở các khớp mặt sau lưng. Điều này có thể gây ra đau lưng bên trái. Bệnh thoái hoá đĩa có xu hướng gây ra cơn đau trung tâm, mặc dù đau có thể được gọi ra ngoài tới một khu vực nằm cách xa mô thực sự đau. Thay đổi trong đĩa có thể gây căng thẳng ở các khớp mặt và có thể dẫn đến co thắt cơ tương tự có thể bị đau.

Đau mãn tính và Đau cấp tính

Toàn bộ điều này trở nên phức tạp hơn nếu bạn bị đau lưng kinh niên, như cơ thể bạn phản ứng lại với sự thay đổi đau nếu bạn đã có nó trong một thời gian. Nếu bạn bị đau mãn tính hãy nhớ rằng rất khó khăn để xác định chính xác nguyên nhân của vấn đề.

Bước tiếp theo nên làm gì?

Nếu không có đánh giá, không thể chắc chắn chính xác nguyên nhân gây ra đau của bất kỳ ai, do đó tôi khuyên bạn nên đi cùng bác sĩ hoặc bác sĩ trị liệu vật lý trị liệu và kiểm tra. Điều này sẽ làm hai việc,

  • nó sẽ loại trừ bất kỳ nguyên nhân nghiêm trọng hơn của đau lưng và đặt tâm trí của bạn nghỉ ngơi,
  • bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên cụ thể cho vấn đề của bạn.

Rất có thể là bạn sẽ có một vấn đề đau lưng thấp không thể giải quyết được rất cụ thể mà bạn có thể điều trị thành công

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>