Nguyên nhân gây ung thư thông thường

Gần 200.000 người Mỹ mắc ung thư vì hút thuốc lá. Đó chỉ là một trong những nguyên nhân gây ung thư thông thường có thể nhận biết.

 

Những nguyên nhân gây ung thư 1

Tại Mỹ, gần 200.000 người ung thư do hút thuốc

Ung thư là một trong những ‘nỗi kinh hoàng’ với thầy thuốc và bệnh nhân. Khi các tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ, không thể kiểm soát, các tế bào ung thư di căn thì việc điều trị bệnh vô cùng khó khăn, tính mạng của người bệnh cũng khó có thể bảo toàn.

Cho tới nay, các bác sĩ vẫn không thể lí giải được nguyên nhân người này lại có thể mắc ung thư còn người khác thì lại không xuất hiện những triệu chứng của bệnh. Một số nghiên cứu thì chỉ ra rằng, trong mỗi người đều có các tế bào ung thư, khi xuất hiện những yếu tố thuận lợi, kích thích sự hoạt động của chúng thì sẽ xuất hiện bệnh ung thư. Và đó chính là nguyên nhân gây ung thư ở con người.

Những nguyên nhân gây ung thư 2

Thuốc lá chính là nguyên nhân dẫn đến ung thư

Một số nguyên nhân đó có thể kể đến như thuốc lá, tuổi tác, ánh nắng của mặt trời, các loại virus, vi khuẩn, một số hóa chất hay bức xạ ion hóa, hormone, rượu, trong gia đình có người bị ung thư và chế độ ăn uống không đảm bảo cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết hoặc thừa cân, béo phì.

Trong những  yếu tố đó, có một số có thể ngăn ngừa được nhưng yếu tố di truyền từ gia đình rất khó có thể tránh khỏi. Ngoài ra, con người hoàn toàn có thể ngăn ngừa được bệnh bằng cách loại bỏ những yếu tố trên trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu bạn nhận thấy cơ thể mình xuất hiện những biểu hiện bất thường, có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thì nên bày tỏ nỗi lo đó với bác sĩ. Họ chính là người sẽ đưa ra những lời khuyên thích hợp cho bạn. Ngoài việc tìm hiểu về những nguyên nhân gây ung thư, bạn cũng nên biết rằng không phải tất cả mọi thứ đều có thể gây ra ung thư.

Những nguyên nhân gây ung thư 3

Ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân gây ung thư

Những vết thương, tổn thương không dẫn đến căn bệnh nguy hiểm. Người mắc bệnh ung thư hoàn toàn không lây truyền qua người khác hay dù có một hay hai yếu tố tiềm ẩn ung thư không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mắc bệnh.

Để có một cơ thể khỏe mạnh, có thể phòng ngừa được mọi loại bệnh tật và đặc biệt là ung thư thì con người nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe hàng ngày, thường xuyên vận động cơ thể và duy trì mức cân nặng ở tiểu chuản nhất định. Bạn nên ăn đa dạng các thực phẩm, chú trọng đến các loại thức ăn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Thông thường, các loại rau xanh, bánh mỳ và ngũ cốc chứa hàm lượng các chaatsa này rất cao. Bạn nên hạn chế ăn đồ chiên xào, nhiều dầu mỡ và chất béo cũng là điều cần hết sức lưu ý. Có như vậy mới có thể loại trừ nguyên nhân gây ung thư liên quan tới vấn đề chế độ sinh hoạt hàng ngày. Tập luyện thể dục thể thao không những kiểm soát được cân nặng, giảm lượng mỡ dư thừa mà đó còn là phương pháp hữu hiệu đối với những người dù đã mắc ung thư.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>