Nguyên nhân gây viêm họng cực đáng sợ

Có nhiều nguyên nhân gây viêm họng bao gồm sưng hạch, ung thư cổ họng. Đây là những bệnh nguy hiểm đối với tất cả mọi người.

 

1. Viêm họng

Nguyên nhân gây viêm họng cực đáng sợ 1

Viêm họng do vi khuẩn liên cầu gây ra

Nguyên nhân gây viêm họng là do vi khuẩn liên cầu gây ra. Sự lây nhiễm vi khuẩn gây đau họng, đau hạch bạch huyết ở cổ, sốt, sưng amidan và xuất hiện đốm trắng ở mặt sau của cổ họng.

Theo các bác sĩ gia đình, trẻ em cũng có thể bị đau bụng, nôn và phát ban khi viêm họng. Viêm họng có thể được điều trị thành công khi uống kháng sinh. Điều quan trọng là tất cả các loại thuốc đều phải sử dụng theo quy định để đảm bảo sự lây nhiễm hoàn toàn biến mất.

2. Bệnh sưng hạch

Nguyên nhân gây viêm họng cực đáng sợ 2

Sưng hạch cũng làm bạn bị viêm họng kéo dài

Amiđan là các hạch bạch huyết lớn ở mặt sau của cổ họng có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn và các sinh vật gây hại khác xâm nhập vào cơ thể. Thỉnh thoảng, amidan có thể bị viêm. Tình trạng này được gọi là viêm amiđan một trong những nguyên nhân gây viêm họng.

Các triệu chứng của viêm amiđan bao gồm đau họng nghiêm trọng, đau nhức ở cổ và quai hàm, khó nuốt, đau tai, sốt, ớn lạnh, đau đầu và thay đổi giọng nói. MedlinePlus lưu ý rằng viêm họng liên quan đến viêm amidan thường kéo dài ít nhất 48 giờ và cực kỳ nghiêm trọng.

Điều trị viêm amiđan phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng viêm. Nếu vi khuẩn gây ra tình trạng viêm thì nên điều trị bằng kháng sinh. Nhiễm virus không được điều trị bằng thuốc mà thường tăng cường uống nước và sử dụng biện pháp điều trị nhẹ nhàng.

3. Ung thư cổ họng

Nguyên nhân gây viêm họng cực đáng sợ 3

Bạn có thể bị viêm họng do triệu chứng của ung thư vòm họng

Ung thư cổ họng là một trong những nguyên nhân gây viêm họng hàng đầu. Nó là sự phát triển của khối u ung thư trong cổ họng, thanh quản, amiđan. Ung thư cổ họng phát triển khi các đột biến di truyền làm cho tế bào phân chia bất thường và không kiểm soát được.

Những người hút thuốc hoặc uống rượu quá mức có nguy cơ bị ung thư cổ họng. Các triệu chứng của ung thư cổ họng bao gồm đau họng, cổ đau, ho mãn tính, thay đổi giọng nói, khó nuốt, đau tai và giảm cân. Điều trị ung thư cổ họng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả vị trí của ung thư, giai đoạn của ung thư, sức khỏe tổng thể và sở thích cá nhân. Lựa chọn điều trị bao gồm xạ trị, phẫu thuật, hóa trị và điều trị bằng thuốc nhắm mục tiêu.

Sưng hạch, ung thư cổ họng là những nguyên nhân gây viêm họng cần phải được điều trị kịp thời. Nếu không sẽ có những biến chứng nguy hiểm cho bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh với namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>