Nguyên nhân phổ biến gây đau đầu chóng mặt

Đau đầu chóng mặt là hai triệu chứng thường đi kèm với nhau, nhưng cũng có khi chúng xuất hiện đơn lẻ. Đau đầu chóng mặt có thể là một bệnh không đáng ngại nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng.

nguyên nhân đau đầu chóng mặt

Một nguyên nhân phổ biến của đau đầu chóng mặt là bệnh nhiễm trùng tai. Tai là một trong những bộ phận của chịu trách nhiệm kiểm soát sự  cân bằng của cơ thể. Khi một phần của tai bị nhiễm trùng và sưng lên có thể khiến chúng ta trở nên mất phương hướng. Sự mất cân bằng này được biểu hiện thành chứng chóng mặt, nếu nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng, bạn có thể cảm thấy cơn đau đầu.

nguyên nhân đau đầu chóng mặt 3

Nguyên nhân thứ hai của đau đầu chóng mặt có thể do một số loại thuốc mà bạn đang sử dụng. Tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ. Vì vậy khi bạn sử dụng bất kì thuốc gì cũng nên tham khảo chỉ dẫn và ý kiến của bác sĩ xem liệu loại thuốc đó có gây ra đau đầu chóng mặt hay các tác dụng phụ khác hay không.

nguyên nhân đau đầu chóng mặt 4

Nguyên nhân thứ ba là do lưu lượng máu. Thiếu máu dẫn đến não bộ bị mất cân bằng, gây chóng mặt. Những trường hợp này có thể xảy ra khi một người đứng lên đột ngột hoặc ăn quá nhiều.

Một số nguyên nhân khác gây ra đau đầu không kèm triệu chứng chóng mặt bao gồm nhiễm trùng miệng, bệnh nướu răng, sâu răng, tổn thương thần kinh, mỏi mắt, xoang mũi…

Những nguyên nhân gây đau đầu chóng mặt có thể nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng, ví dụ Nhức đầu chùm là loại đau đầu có liên quan đến chứng rối loạn chuyển hóa, bệnh tim và thậm chí cả ung thư. Đau đầu chóng mặt có thể xảy ra sau một chấn thương não nghiêm trọng.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>